(Tin thể thao, Tin SEA Games) Do gặp khó khăn trong vấn đề tập luyện tại Malaysia, kình ngư Ánh Viên đã phải làm cái việc lạ lùng là tập bơi trên cạn.

Ánh Viên gánh trọng trách 10 HCV

Áp lực ngàn cân giành 8 huy chương vàng của Ánh Viên

Bóng chuyền nữ châu Á: Việt Nam “đè bẹp” Đài Loan, chinh phạt SEA Games

Tối (16/8) Ánh Viên cùng đội tuyển bơi lội Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để chinh phục những tấm HCV SEA Games 29. Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại Malaysia, đội tuyển bơi lội được ở tại khách sạn Berjaya Times Square, tại đây cũng có một số đội tuyển khác của Việt Nam đang ở.

Ky la �Sao lang�: Anh Vien tap boi tren can san 10 HCV SEA Games

Ánh Viên (thứ 6 từ trái qua) đang hướng đến mục tiêu giành nhiều HCV cho đoàn thể thao Việt Nam

Trong sáng nay thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn gấp rút bước vào tập luyện để duy trì giáo án trước khi vào cuộc, cũng như làm quen với thời tiết, khí hậu ở nước bạn. Tuy nhiên họ phải đi hơn 4 tiếng, từ 7 giờ sáng tới hơn 11 giờ trưa vẫn không thể tìm được bể bơi để luyện tập.

Đến chiều, ban lãnh đội quyết định mua vé vào hồ bơi để cho các VĐV tập luyện, điều này là sai quy định, vả lại ban tổ chức cũng đã biết nên toàn đội đành về khách sạn để “tập bơi trên cạn”.

Ky la �Sao lang�: Anh Vien tap boi tren can san 10 HCV SEA Games

“Tiểu tiên cá” Ánh Viên gánh trọng trách mang về 10 tấm HCV tại SEA Games 29

Gặp khó khăn trong vấn đề tập luyện không phải chuyện lạ với các đội tuyển của Việt Nam và một số đoàn khác khi đặt chân tới Malaysia tham dự SEA Games. Trước đó học trò HLV Hữu Thắng cũng gặp phải hoàn cảnh tương tự, toàn đội bóng đá nam đã phải chờ cả tiếng đồng hồ trước cửa sân vận động để chờ người mở cửa vào tập luyện.

Theo tìm hiểu, phía đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 đã nắm được tình hình. Trong những ngày tới, lãnh đạo đoàn thể thao VN và ban huấn luyện đội tuyển bơi sẽ tìm phương án tốt nhất để Ánh Viên và đồng đội có điều kiện tập luyện tốt, sẵn sàng trước giờ thi đấu trên đường đua xanh (môn bơi khởi tranh từ ngày 21/8).

Được biết, trong thời gian 1-2 ngày trước khi thi đấu chính thức, ban tổ chức SEA Games 2017 có thông báo và lịch tập, địa điểm tập cho từng nội dung của các đội tuyển tập làm quen. Đoàn nước nào muốn có nhu cầu tập nhiều hơn, sớm hơn phải tự tìm địa điểm cho quân nhà. Đội tuyển bơi Việt Nam sang Malaysia sớm 4 ngày trước ngày thi đấu nên HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên phải tự tìm địa điểm luyện quân.

Rõ ràng đây là bất lợi không nhỏ với bộ môn bơi nói riêng và Ánh Viên nói chung, bởi bơi chịu chỉ tiêu phải giành tới 12 HCV trong khi cá nhân Ánh Viên gánh trọng trách giành 10 HCV. Ở kỳ SEA Games 2 năm trước, Ánh Viên là nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games khi giành tới 8 HCV.

Ky la �Sao lang�: Anh Vien tap boi tren can san 10 HCV SEA Games“Siêu kình ngư” Ánh Viên e thẹn đi săn vàng SEA Games 2017

Ánh Viên vừa đặt chân đến Kuala Lumpur tối 16/8 để chuẩn bị “săn vàng” SEA Games.

Bấm xem >>

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here