Sau thành công ngoài mong đợi của cung thủ Châu Kiều Oanh với tấm huy chương bạc nội dung cung ba dây đơn nữ ngày hôm qua, sáng nay (17-8), các vận động viên của đội tuyển bắn cung quốc gia tiếp tục đem về tấm huy chương bạc thứ hai cho thể thao nước nhà tại SEA Games 29.Ban cung tiep tuc mang ve tam huy chuong thu hai cho Viet Nam

* Đoàn Việt Nam giành tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 29

Ở trận chung kết cung ba dây đồng đội nữ diễn ra sáng nay, các nữ cung thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và chỉ chịu thua chủ nhà Malaysia đúng 1 điểm thấp hơn trong lượt bắn cuối cùng.

Bộ ba Lê Ngọc Huyền, Châu Kiều Oanh và Nguyễn Thị Nhật Lệ khởi đầu không được như ý khi để chủ nhà Malaysia dẫn 56-55 sau lượt bắn đầu tiên. Bước sang lượt bắn thứ hai, khoảng cách tiếp tục được nới rộng lên 2 điểm (110-112).

Ở lượt 3, các tay cung nữ bên phía Malaysia thi đấu khá tốt khi liên tục bắn trúng hồng tâm. Sau lượt bắn này, các cô gái Việt Nam tạm thua 3 điểm, ghi được 166 điểm so với 169 của Malaysia.

Bất ngờ đã xảy đến ở lượt bắn thứ 4, tuyển Việt Nam xuất sắc san bằng tỷ số khi giành 30 điểm, trong khi Malaysia chỉ ghi được 27 điểm. Tỷ số hòa 225-225 buộc hai đội phải bước vào loạt bắn phụ để phân định tấm Huy chương Vàng, mỗi cung thủ chỉ được bắn một phát tính điểm quyết định.

Đáng tiếc, ở loạt bắn cân não này, Ngọc Huyền khởi đầu không tốt, chỉ ghi được 8 điểm. Mặc dù Nhật Lệ và Kiều Oanh đã xuất sắc lần lượt bắn vào ô 9 và 10 điểm sau đó, nhưng với 1 điểm nhiều hơn ở phát bắn đầu tiên, tuyển Malaysia (cùng đạt 9 và 10 điểm như Việt Nam ở hai loạt bắn sau) đã giành thắng lợi chung cuộc 253-252. Thua đối thủ đúng 1 điểm, các cô gái Việt Nam đành ngậm ngùi về nhì đầy tiếc nuối.

Sau đó ít phút, ở nội dung cung ba dây đồng đội nam, Thạch Phi Hùng, Nguyễn Tiến Cương, Nguyễn Văn Đầy thi đấu không thành công, để vuột tấm Huy chương Đồng vào tay các cung thủ Philippines. Sau bốn loạt bắn, các vận động viên Việt Nam giành 230, kém đối thủ 3 điểm và không thể đem về huy chương cho đội nhà.

Như vậy, sau tấm Huy chương Bạc “mở hàng” thành tích tại SEA Games 29, các cung thủ nước nhà tiếp tục đem về huy chương bạc và cũng là tấm huy chương thứ hai cho thể thao Việt Nam trên đất Malaysia. Có một chút tiếc nuối nhưng hy vọng những thành tích này sẽ là sự khích lệ kịp thời để các vận động viên tự tin thi đấu đoạt “vàng” ở những nội dung thế mạnh tiếp theo trong những ngày tới.

Với hai tấm Huy chương Bạc, đoàn thể thao Việt Nam đang tạm đứng thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29. Chủ nhà Malaysia đang dẫn đầu với ba Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và ba Huy chương Đồng, xếp sau là đoàn Indonesia và Myanmar.

TRUNG HƯNG
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.