Bệnh gout gây ra nhiều biến chứng không an toàn như tăng áp huyết, sỏi thận, đột quỵ,.. Đặc biệt là, đối lập với bệnh viêm khớp dạng thấp có tới 70% là nữ giới bị thì bệnh gout lại hầu hết người bệnh là cánh mài râu ở độ tuổi trung niên.

90% tỷ lệ bệnh nhân gout là cánh mài râu

Đối với người bình thường nồng độ axit uric luôn được tạo ra để chuyển hóa các chất trong cơ thể và đào thải chủ yếu qua thận cho cân bằng. Nhưng mà, nhưng đối với mắc phải bệnh gout thì nồng độ axit uric cao do rối loạn chuyển hóa nhân purin.
Bệnh gút thường xảy ra ở đàn ông
Bệnh gút thường xảy ra ở đàn ông
Bệnh gout không hiếm gặp chủ yếu ở đàn ông độ tuổi từ 45 trở lên. Một số nguyên nhân khiến tỷ lệ người bị bệnh gout chủ yếu làm đấng mài râu trung tuổi như sau:
• Suy giảm chức năng thận: đối với phái mạnh khi vào tuổi trung niên các chức năng của thận thường suy giảm do nhậu nhẹt, ăn uống nhiều chất đạm, món ăn chứa nhân purin,..Chính bởi thế, thận không kịp đào thải axit uric ra hết được dẫn tới tình trạng lắng đọng, tích tụ gây nên bệnh gout.
• Thói quen sinh hoạt: một số người trung tuổi thường rất ngại uống nước vì ngại đi tiểu nhiều cũng làm tác động quá trình đào thải axit uric ra ngoài.

Tăng axit uric trong máu là mắc bệnh gout ???

Nguồn gốc mắc bệnh gout là do axit uric trong máu tăng cao. Vậy có phải cứ tăng axit uric thì có nghĩa là bạn mắc phải bệnh Gút? Về cơ bản thì câu trả lời là không. Việc axit uric trong máu tăng cao là do nó được tạo ra nhiều nhưng thải ra ít. Tuy vậy, nó thuận lợi chuyển thành bệnh gout do lượng axit uric trong máu tăng cao liên tục, dẫn tới sự lắng đọng tích tụ tinh thể muối tại các khớp xương. Một trong những cách chữa bệnh gút chính là hạ mức độ axit uric trở về mức cho phép.

Xua tan khiếp sợ bệnh gout nhờ Gout AZ

Gout AZ – biện pháp tăng cường điều trị hiệu quả bệnh gút
Gout AZ – biện pháp tăng cường điều trị hiệu quả bệnh gút
Gout AZ là sản phẩm được bào chế dựa trên cơ sở khoa học hiện đại kết hợp cùng y học cổ truyền được hội đồng nghiên cứu gồm PGS.TS Nguyễn Văn Kình cùng các vị giáo sư nhiều năm kinh nghiệm đã dày công nghiên cứu trong nhiều năm liền. Gout AZ bao gồm các vị thuốc quý như cao cẳng, nghệ vàng, cơm lênh, sói rừng, chuối hột, dáy dại,..giúp làm giảm lượng axit trong máu và muối urat. Đặc biệt còn làm tan các cục tophi, ngăn ngừa có ích các biến chứng bệnh gout.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.