Được mệnh danh là “cái chết thầm lặng”, cao huyết áp đang tác động đến cuộc sống của bất cứ ai, dù là người lớn tuổi hay người trẻ tuổi. Vì thế, với người lớn tuổi cao áp huyết uống gì là hữu hiệu cho sức khỏe. Phần lớn các chuyên gia đều khuyên người lớn tuổi ứng dụng nhiều loại trà có công dụng huyết áp thấp và làm cân bằng sức khỏe. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết thêm các loại trà chuyên dùng cho người có tuổi bị huyết áp cao.

Cao huyết áp uống gì?
Tăng huyết áp uống gì?

Huyết áp cao uống gì? Trà hoa cúc

Người lớn tuổi nên áp dụng trà hoa cúc để ổn định huyết áp. Đây là một loại trà không đắng như các loiaj trà vẫn dùng hàng ngày. Và có ích nhất các bạn lựa chọn trà hoa cúc đại đóa màu trắng hoặc loại cúc trắng có hoa nhỏ hơn .
Đối với trà hoa cúc các bạn chỉ cho khoảng 3g hoa cúc rồi chế nước sôi uống thay trà và ngày uống 3 lần.
Bên cạnh đó các bạn có thể dùng hoa cúc kết hợp với cam thảo, kim ngân hoa, sắc thức uống đển làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể, giải độc và làm sáng mắt. Đặc biệt là với người cao huyết áp sau một thời gian ứng dụng thấy ngay hiệu quả rõ rệt và chống được xơ vữa động mạch. Đây chính là sự lựa chọn thông thái cho câu hỏi áp huyết cao uống gì?

Trà táo mèo

Cách làm trà táo mèo rất đơn giản bằng việc lấy 1 – 2 quả táo mèo non ngâm uống thay trà. Trong mỗi quả táo mèo có các thành phần chất dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa, làm giãn mạch máu, hạ đường máu và làm áp huyết hạ xuống.Các bệnh nhân cao huyết áp nên uống trà táo mèo hàng ngày để có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Các bệnh nhân cao huyết áp nên uống trà táo mèo hàng ngày
Các bệnh nhân cao huyết áp nên uống trà táo mèo hàng ngày

Trà lá sen

Khi hỏi cao huyết áp uống gì ? Nhiều người sẽ tìm đến những sản phẩm tự nhiên quanh ta, và lá sen là một trong số đó. Nghe đến trà lá sen chúng ta nghĩ ngay trong đầu loại trà thanh tao, thơm mát và hết sức dân dã. Lá sen có công dụng cực kỳ lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc, làm giãn mạch máu, và giảm huyết áp cực kỳ tốt. Không những thế, người ta còn áp dụng lá sen trong việc chữa trị mỡ trong máu…
Các bạn chỉ cần lấy ½ lá sen rửa sạch, thái nhỏ và cho thêm lượng nước vừa phải rồi đun sôi là hoàn tất.

Trà hoa hòe

Cách chế trà hèo hoa cần có hòe hoa, hoa cúc, chè xanh mỗi loại 3g, tán bột thô vào một cốc rồi đổ nước sôi đậy nắp ngâm trong vòng 5 phút và hàng ngày chỉ cần uống 1 thang là đủ.

Hoa hòe thường có nhiều ở các vùng quê dân giã. Do vậy nếu bạn ở quê, hãy trồng một cây hoa hòe, tự sơ chế về làm một ấm chè hoa hòe mát mẻ mùa hè, lại còn giúp ổn định áp huyết. Quả là phương án tuyệt vời cho câu hỏi áp huyết cao uống gì?

Trà hoa hòe là phương án tuyệt vời cho câu hỏi cao huyết áp uống gì?
Trà hoa hòe là phương án tuyệt vời cho câu hỏi cao áp huyết uống gì?

Trà hà thủ ô

Hà thủ ô là một vị thuốc có tác dụng hạ mỡ máu, giảm tạo thành cục máu đông va làm huyết áp không bị tăng cao. Cho nên, tăng huyết áp uống gì? Chính là sử dụng trà thủ ô hàng ngày sẽ kiềm chế được hiện trạng huyết áp tăng cao đột ngột và ổn định được áp huyết.
Chỉ cần cho 20 – 30g hà thủ ô vào cùng với ít ước và đun sôi trong vòng 30 phút là được. Trà sau khi bớt nóng là có thể ứng dụng được và người bệnh cao áp huyết nên uống hàng ngày.
Như vậy, bên cạnh huyết áp cao uống gì, bạn cần có thực đơn cho người cao áp huyết thật khoa học mới có thể chữa bệnh hiệu quả. Kỳ vọng một số loại trà mà chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp người bị bệnh có thêm sự lựa chọn cao áp huyết uống gì? Và nhất là những người có tuổi sớm ổn định được huyết áp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.