Bệnh goutlà một trong những bệnh về xương khớp không hiếm gặp nhất ngày nay cũng như sự tàn phá cơ thể người bệnh của chúng cực kỳ lớn. Cho nên, rất nhiều người khi biết mình bị bệnh gout đều cảm thấy hoang mang ám ảnh. Họ thắc mắc, liệu bệnh gout có chữa được không?

Bệnh gout có chữa được không?

Một số người ám ảnh liệu bệnh gút có chữa được hay không
Một số người ám ảnh liệu bệnh gút có chữa được hay không

Tác nhân chính của bệnh gout chính là rối loạn chuyển hóa prin gây ra tình trạng axi uric trong máu tăng lên một cách đáng kể và lắng đọng gây ra hiện trạng viêm khớp. Số đông cánh mài râu thường bị mắc phải bệnh này và sưng đau ở các khớp của bàn chân. Số đông những ai đã mắc phải bệnh này và phải trải qua cơn đau của bệnh gout đều rất khiếp sợ và lo lắng liệu bệnh gout có chữa khỏi được không. Thực chất để điều trị bệnh gút cần làm giảm lượng axi uric trong máu và bài tiết chúng ra ngoài cơ thể. Nhưng mà, việc ăn uống không khoa học, nạp nhiều món ăn có chứa axit uric mà không tiêu hao chúng sẽ gây ra bệnh này. Vì thế, tới bây giờ không có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh gout.

Làm thế nào để đẩy lùi bệnh gout

Mặc dù không chữa khỏi hoàn toàn nhưng có khá nhiều cách để kiểm soát tình hình bệnh
Mặc dù không chữa khỏi hoàn toàn nhưng có khá nhiều cách để kiểm soát tình hình bệnh

Mặc dù không có phương thuốc để chữa khỏi hoàn toàn bệnh gout nhưng bệnh nhân có thể kiểm soát và đẩy lùi chúng bằng các cách khác nhau. Trước hết là sử dụng thuốc để đẩy bệnh tạm thời, làm giảm cơn đau cũng như giảm lượng axi uric trong cơ thể. Đa phần mọi người thường được dùng thuốc kháng viêm, thuốc hạ nồng độ axi uric, thuốc giảm đau và loại làm tăng tiết axit uric qua thận để đào thải ra ngoài. Tuy vậy, dùng thuốc chỉ là một phần mà phần quan trọng hơn cả đó chính là ở người mắc bệnh. Cần phải kết hợp khẩu phần ăn uống lành mạnh, không ăn quá nhiều chất đạm hay những chất chứ purin như tôm, cua, mà thay vào đó, ứng dụng thịt gia cầm luôn được khuyến khích. Đồng thời, tuyệt đối không được uống bia rượu, ứng dụng chất cồn, bởi lẽ chúng chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện trạng bị bệnh gout, cần tránh càng xa càng hữu hiệu. Không chỉ thế, nên tập hoạt động thể dục, nâng cao sức khỏe cũng như hỗ trợ sự bài tiết axit uric ra ngoài cơ thể. Có như vậy, bệnh gout mới dần được đẩy lùi và lấy lại phong độ, sức khỏe cho bệnh nhân. Mặc dù không chữa khỏi hoàn toàn, nhưng chúng ta có thể duy trì để bệnh không tái phát được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.