Số đông mọi người trong số chúng ta đều nghe thấy bệnh gút hay thấy xung quanh đâu đó có người bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự biết bệnh gút là gì. Trong thực tại đây là một dạng viêm sưng khớp do tích tụ quá nhiều chất axi uric trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu phần nhiều bệnh nhân đều chủ quan trong việc điều trị, dẫn đến những biến chứng bệnh gout vô cùng thiếu an toàn.

Chân tay sưng tấy

Các khớp tay sưng tấy và đau đớn vô cùng
Các khớp tay sưng tấy và đau đớn vô cùng

Bệnh gout phần nhiều được các triệu chứng bằng việc sưng tấy các khớp ngón chân, ngón tay. Tình trạng bệnh càng nặng thì sự sưng phồng càng trầm trọng hơn, gây ra những đau nhức vô cùng. Chỉ cần cực kì chạm phải vị trí sưng viêm cũng đã không thể chịu đựng được. Tuy nhiên, hiện nay có có rất nhiều người chủ quan, mách tai nhau cách tự điều trị và không thăm khám dẫn đén những biến chứng bệnh gút không an toàn. Đã có không ít quý ông chân tay sưng to như quả chuối vì tự mua thuốc đông y, nam hay nhiều loại cây cỏ về uống. Ở đâu mách cái gì thì đi mua về uống mà nhất quyết không đến bệnh viện thăm khám và điều trị. Cho đến khi bệnh trở nặng, và tai biến bệnh gút trầm trọng hơn thì mới tá hỏa thăm khám, việc chữa trị lần này sẽ mất quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Biến chứng trầm trọng hạt tophi, thận

Tuyệt đối không được coi thường những biến chứng bệnh gout
Tuyệt đối không được coi thường những biến chứng bệnh gout

Không chỉ gây sưng tấy, biến chứng bệnh gout nặng còn nghiêm trong cực kì như hạt tophi- một biể hiện của bệnh nặng, mãn tính khiến người bệnh trở ngại trong việc giao tiếp, chuyển động và rất tự ti. Thậm chí chúng còn có thể gây nhiễm trùng khớp, nhiễm trùng huyết.

Biến chứng bệnh gút vào gan thận là tình trạng xảy ra với những người bệnh nặng, khi mà lượng axit uric tích tụ nhiều, gây nên sỏi urat ở thận. Đây là loại sỏi rất khó phát hiện, nếu để lâu sẽ gây nên hiện trạng viêm thận kẽ, nhiễm trùng tiết niệu do ứ nước mủ, viêm đài bể thận. Thậm chí có không ít người bị bệnh bị suy thận mãn- một dạng tai biến bệnh gút làm tăng nguy cơ bị co rút, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe. Ngoài ra, nếu tự ý dùng thuốc có chứa colchicin còn có thể gây những biến chứng bệnh gút như xuất huyết tiêu hóa, suy thượng thận, tăng áp huyết, viêm loét dạ dày, ruột non, tá tràng. Có quá nhiều tai biến thiếu an toàn của bệnh gút, và nếu người mắc bệnh càng chủ quan thì tình trạng bệnh sẽ càng trầm trọng hơn. Do vậy, tuyệt đối không được coi thường bệnh gút và những tai biến bệnh gút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.