Nhãn hàng ScarZ Solution của Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã vừa tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải pháp điều trị sẹo sao cho hiệu quả”. Buổi tư vấn đã đưa ra được đáp án cho những thắc mắc xung quanh vấn đề sẹo.

Để có được làn da khỏe đẹp, săn chắc là nhờ các sợi collagen, elastin đan xen rất vững chắc và thành phần dưỡng ẩm Hyaluronic Acid (HA) đầy đủ cấu thành mạng lưới ngoại bào. Khi da bạn bị tổn thương, và sự thiếu hụt các sợi này khiến mạng lưới ngoại bào trở nên lỏng lẻo, gây ra những khiếm khuyết trên bề mặt da gọi là sẹo.

Sự hình thành sẹo sau vết thương là điều không thể tránh khỏi được. Tuy nhiên thì bạn có thể hạn chế được quá trình hình thành sẹo bằng cách sử dụng các sản phẩm giúp cải thiện vết sẹo. Trong trường hợp sẹo vừa hình thành thì chúng ta có thể tác động sớm khi vết thương vừa khép mài.

Để vết sẹo của bạn mau liền thì  chúng ta phải xử lý vết thương sớm và đúng cách bằng cách bôi thuốc liền sẹo khi nào scarz thích hợp, chăm sóc tốt và dinh dưỡng một cách đầy đủ.

 

ScarZ Solution có chứa chất Collaplus và chiết xuất rau má có thể giúp kiểm soát sự tăng sinh quá mức của những tế bào bất thường và duy trì được trật tự ổn định của mạng lưới ngoại bào. Allantoin giúp loại bỏ những tết bào tổn thương.

Với sự kết hợp giữa Sodium Chondroitin Sulfate và Sodium Hyaluronate cho hiệu quả giữ ẩm tốt hơn , giúp làm mềm và phẳng cho vết sẹo. Vitamin B3 và Vitamin C ngăn ngừa được sự hình thành và làm mờ sắc tố melanin tạo ra điều đó giúp sẹo đều màu hơn. Bên cạnh đó thì việc sử dụng các sản phẩm trị sẹo, bạn nên có một chế độ chăm sóc vết thương thật hợp lý: giữ vết thương khô thoáng, tránh bị nhiễm trùng, hạn chế tiếp xúc ánh nắng và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Với vết sẹo lõm thì có nhiều phương pháp điều trị như thoa thuốc, lăn kim, laser CO2 fractional, phẫu thuật, tiêm thuốc đầy sẹo, … Sau thủ thuật tế bào gốc thì bạn nên dùng các sản phẩm có chứa các thành phần như Collaplus, các hoạt chất dưỡng ẩm để kích thích tăng sinh collagen làm đầy vết sẹo.

Ngoài ra thì dòng sản phẩm ScarZ cũng giúp cải thiện  được những tổn thương  do bệnh thủy đậu nhờ chứa chất Collaplus được thủy phân đặc biệt từ hạt đậu nành, giúp điều hòa quá trình hình thành mô sợi, ngăn ngừa việc hình thành sẹo. Tùy vào vết sẹo mới hay cũ mà sản phẩm này mang lại hiệu quả sau 2-6 tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.