Áp huyết cao là một bệnh mạn tính không có biểu hiện dễ phân biệt nhưng lại gây nên tai biến vô cùng không an toàn. Theo khuyến cáo nếu các bạn xây dựng chế độ sinh hoạt phù hợp thì sẽ phòng bệnh huyết áp cao hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn tạo nên thực đơn cho người cao huyết áp.

Chế độ sinh hoạt hợp lý thì sẽ phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả
Chế độ sinh hoạt phù hợp thì sẽ phòng bệnh cao áp huyết hiệu quả

Phòng bệnh huyết áp cao bằng việc hạn chế ăn muối

Hàng ngày các bạn nên sử dụng khoảng 1500mg muối thì sẽ có khả năng làm cho áp huyết giảm đi đáng kể. Và khoa học đã kiểm chứng càng ăn ít muối thì phòng bệnh cao huyết áp lại càng hiệu quả.

Trong muối ăn có thành phần Natri nguy hại đến cho cơ thể nếu như hàm lượng chất này hấp thụ nhiều. Do đó, tránh xa những loại thức phẩm có chứa hàm lượng Na cao để tránh tim hoạt động nhanh hơn và áp huyết tăng cao. Đây là cách phòng bệnh huyết áp cao hiệu quả

Rau củ quả, ngũ cốc giúp điều hòa huyết áp

Trong nhiều loại ngũ cốc như gạo lứt, ngô lứt…có chứa nhiều chất xơ và cũng có nhiều trong những loại rau củ quả. Mà chất xơ có công dụng làm chuyển hóa các chất béo và huyết áp thấp. Không những vậy chất xơ còn có tác dụng hút những acid mật do cơ thể sản xuất ra để tiêu hóa các chất béo và đào thải chúng ra ngoài theo đường ruột.

Các chuyên gia cũng chứng minh rằng ăn nhiều chất xơ giúp giảm mạnh triệu chứng cao huyết áp và phòng chống các cơn đau tim. Hơn nữa nếu các bạn bổ sung rau củ quả nhiều vào các bữa ăn thì sẽ cung cấp nhiều Potasium và kiềm chế Sodium vào cơ thể để ổn định huyết áp.

Phòng bệnh cao áp huyết bằng nhiều loại món ăn tự nhiên này giúp bạn có thể đạt được mục đích mà lại không phải mất tiền đi khám và tiền thuốc

Phòng bệnh cao huyết áp bằng những loại thực phẩm thiên nhiên giúp bạn tiết kiệm
Phòng bệnh huyết áp cao bằng nhiều loại thức ăn tự nhiên giúp tiết kiệm

Ẳn thật nhiều cá, hải sản và hạn chế ăn thịt

Nếu như các bạn không muốn bị áp huyết cao thì nên ức chế một số loại thịt đỏ như heo, bò… và mỡ động vật, những loại sữa và trứng có hàm lượng mỡ bão hòa cao bởi vì đây là nguyên do gây nên chứng xơ vữa. Vì thế, các bạn nên thay đổi thực đơn bằng cách ăn nhiều cá và đạm thực vật thay thế thịt.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên ăn chất béo có lý do thực vật, những loại dầu thực vật, dầu cá, nhiều loại hạt có chứa chất béo như hạt mè, hạt hướng dương, hạnh nhân… Acid béo omega 3 trong cá và một số loại hạt có tác dụng làm hạ hàm lượng cholesterlo xấu làm giảm tỷ lệ bị máu đông.

Như vậy, để các bạn phòng bệnh cao áp huyết thì cần cân đối khẩu phần ăn cho người áp huyết cao thật hợp lý và xây dựng lối sống thật lành mạnh. Hy vọng người bệnh sẽ tránh khỏi nguy cơ bị căn bệnh nguy hiểm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here