Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà tương đối dài, thường là từ 2- 9 tháng, nên nếu không phát hiện bệnh sớm, việc điều trị không chỉ gặp khó khăn mà người bệnh cũng có nguy cơ mắc nhiều biến chứng, tác hại nguy hiểm hơn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin về cách nhận biết biểu hiện của bệnh sùi mào gà rõ rệt nhất, giúp người bệnh kịp thời khám chữa.

Sùi mào gà là bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, tuy nhiên vì cơ quan sinh dục giữa nam giới và nữ giới khác nhau nên đôi khi biểu hiện của bệnh sùi mào gà có sự khác nhau tương đối lớn.

Và cách nhận biết bệnh sùi mào gà rõ rệt mà mỗi người nên biết đó là:

Nam giới: Sùi mào gà xảy ra ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, miệng sáo, xung quanh dương vật. Thời gian đầu xâm nhập, sùi mào gà không gây đau đớn, không gây ngứa, chỉ nổi lên những nốt sùi nhỏ, sau đó chúng lan rộng, tập trung thành hình như mào gà hoặc súp lơ, gây đau và chảy máu. Nhiều nam giới bị sùi mào gà còn có biểu hiện sốt cao, sưng hạch bẹn, đi lại khó chịu.

Nữ giới: Sùi mào gà thường cư trú ở các vị trí như âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, tử cung, trực tràng,…Các biểu hiện của sùi mào gà ở nữ giới cũng giống như ở nam giới.

Ngoài ra, sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, hậu môn hoặc trên niêm mạc da nếu có quan hệ tình dục và tiếp xúc với virus sùi mào gà qua những con đường này.

Xem chi tiết bài viết về triệu chứng nhận biết sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html

Đặc biệt, sùi mào gà ở miệng còn có biểu hiện là sưng, đau lưỡi, trong khoang miệng mọc mụn,…những tổn thương này tương tự như viêm đau họng thông thường nên người bệnh thường chủ quan hoặc không nhầm lẫn.

Hơn nữa, dù các triệu chứng của sùi mào gà ở nam giới và nữ giới không khác nhau nhưng nó sẽ biểu hiện sớm hay muộn, rầm rộ hay âm thầm là tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. Người nào có sức khỏe yếu thì bệnh càng nhanh tiến triển nặng.

Vì vậy, đừng lơ là nếu nhận thấy một trong các biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Trên đây là cách nhận biết bệnh sùi mào gà rõ rệt nhất mà mỗi người nên tham khảo và biết để phòng tránh cũng như khám chữa kịp thời. Bởi bệnh nếu không được phát hiện sớm và chữa trị đúng cách có thể gây ung thư trong trường hợp nhiễm virus HPV tuýp 16, 18.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.