Theo Engadget, Ford đã tạo ra mũ thông minh SafeCap giúp nhận biết khi tài xế xe tải ngủ gật và đánh thức họ, giảm nguy cơ gây ra tai nạn.

>> Sản phẩm liên quan : Ba đờ sốc trước i10 grand giá tốt | phụ tùng ô tô Hyundai nhập khẩu

Lái xe tải là một công việc mệt mỏi, đòi hỏi tài xế phải tập trung liên tục trên đường. Ngủ gật trong lúc lái xe đôi khi rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người. Vì vậy, hãng xe Ford đã phát triển mũ thông minh, giúp giảm thiểu tai nạn khi di chuyển.

Chiec mu co the cuu song tai xe xe tai cua Ford hinh anh 1
Bản mẫu mô tả cách hoạt động của SafeCap. Ảnh: Engadget

Cụ thể, nhằm kỷ niệm 60 năm sản xuất xe tải ở Brazil, Ford hợp tác với cơ quan sáng tạo GTB tại Sao Paulo để tạo ra mũ thông minh SafeCap. Nó có thể cảm nhận được những chuyển động của đầu, biết người lái buồn ngủ và đánh thức họ dậy bằng cách rung, tạo các loại âm thanh hay ánh sáng.

GTB đã nghiên cứu, lập bản đồ cho những chuyển động của đầu, phân biệt tài xế đang lái xe (khi kiểm tra bảng điều khiển và nhìn gương chiếu hậu) hay buồn ngủ. Họ cài đặt vào SafeCap máy đo gia tốc cùng con quay hồi chuyển để xem xét lúc đầu cử động, kèm theo là những linh kiện làm rung, tạo tiếng động và đèn nháy.

>> Xem thêm: Phụ tùng ô tô chính hãng có thâm niên 20 năm trong nghề | Đèn hậu Nissan Sunny 2014

Hiện chưa có lời xác nhận nào về việc sản xuất hàng loạt SafeCap. Nhưng theo trưởng phòng kinh doanh của Ford tại Brazil, sau khi thử nghiệm, hãng dự tính “chia sẻ với các quốc gia khác”. Anh cũng bày tỏ mong muốn về việc tìm thêm cộng sự để cải thiện SafeCap.

Nguồn: Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.