Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực với rộng rãi người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến cho việc an toàn cho người lao động vì thế việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc nhu yếu để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những khó khăn quan tâm hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về căn bản có thể chia làm cho hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , bây giờ chẳng phải nhà xưởng nào cũng với thể thiết bị điều hòa vì nhiều lý do như giá bán đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ hơi to .Tuy nhiên một số nhà xưởng với thuộc tính đặc biệt thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí mang xu thế ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng phương pháp tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, có dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống hot cùng lúc việc ngoài mặt sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố vô cùng quan trong.

1. Thông gió cơ khí không tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách thức này giống như phương pháp thông gió bỗng dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió sở hữu lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến bằng giấy có dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên kết nạp nước cao, lọc bụi rẻ, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy chuẩn y bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so có nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy không khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng ko khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoại hình có 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên thuận lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió cung ứng sở hữu thể đạt tới 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm mát với khả năng làm cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng biện pháp bốc hơi bỗng dưng để khiến mát nên hệ thống thông gió này có ưu điểm như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tự nhiên

Thông gió tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức bố trí cửa lấy gió và thải gió 1 phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
điểm cộng là giá thành đầu cơ thấp ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc phổ thông vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.