Tuyển dụng nhân viên nghiên cứu thị trường cho sinh viên
Tuyển dụng cho sinh viên: Nghiên cứu thị trường là vị trí quan trọng nhằm tạo bước khởi đầu chuẩn xác cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ra quyết định bán hàng. Nghiên cứu thị trường trả lời các câu hỏi: ai, ở đâu, khi nào, cho ai để bán hàng tốt nhất.

 1. Nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ làm những gì?

lựa chọn của vị trí Nhân viên nghiên cứu thị trường Kỹ năng tóm tắt như sau:
– Support cấp trên trong vấn đề nghiên cứu thị trường.
– Thu nhận, xử lý dữ liệu thông tin, nghiên cứu sâu về thị trường.
– Hỗ trợ cấp trên trong công tác lập kế hoạch mới và các dự án kinh doanh từ tiêu chuẩn của cấp trên.
– Tạo lập cuộc họp, thuyết trình và các cuộc Nói chuyện với khách hàng.
Mức lương cho tuyển dụng sinh viên vị trí này khoảng : 6,000,000 – 8,000,000 VND.

2. hiểu biết, Có thể & hiểu biết cần có

Kinh nghiệm: Nếu bạn từng làm thêm hoặc thực tập tại các vị trí chuyên ngành nghề Marketing thì đều Khả năng tham gia tuyển dụng.
Chuyên môn: Bằng cấp có liên quan đến các lĩnh vực Marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, quản lý kinh doanh, xã hội học.
Với những người học trái ngành nghề, các bạn hãy tham gia những khóa học về nghiên cứu thị trường và tích lũy Kinh nghiệm thực tế liên quan đến Marketing để Kỹ năng “dấn thân” vào sự chọn lựa này.
Khả năng:
Khả năng phân tích, xử lý cung cấp tin tức và lập báo cáo: Hằng ngày, nhân viên nghiên cứu thị trường phải thu thập số liệu từ thị trường thực tế và xử lý chúng về dạng cung cấp tin tức có ích trước khi báo cáo.
Có thể giao tiếp và truyền tải tốt, kỹ năng Trao đổi nhóm: Bạn phải là người giao tiếp tốt, có khả năng thuyết trình để Kỹ năng kết hợp làm việc với nhiều phòng ban: trade marketing, quảng cáo,… và tiến hành trình bày các bảng báo cáo cũng như trực tiếp gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng của công ty.
Ngoài ra, để phải làm việc ở vị trí này cần có thêm những Có thể:
Khả năng tổ chức và sắp xếp thời gian;
Có tính kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm;
Sẵn sàng chịu áp lực sự chọn lựa;
Sử dụng nắm vững tin học văn phòng;
Ngoại ngữ (tiếng Anh) lưu loát.

 

 

3. Nơi nào cho bạn những Khả năng này?

Những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, Nói chuyện nhóm,… bạn sẽ được rèn luyện khi tham gia vào các đội nhóm về Marketing, các câu lạc bộ Khả năng ở trường, Ngoài ra kinh nghiệm và khả năng chuyên ngành của bạn cũng sẽ tăng lên.
Ngoài ra, bạn Kỹ năng học hỏi được rất nhiều Có thể cần thiết qua cuộc thi Nielsen Case Competition. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ trau dồi Có thể và tiếp cận với thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn Khả năng trở thành thực tập sinh của Nielsen sau cuộc thi này.
Nếu muốn trải nghiệm công việc này, các bạn cũng có thể nộp chứng từ cho các tập đoàn hay nhà chuyên nghiên cứu thị trường hoặc các nhà có các phòng ban làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường như Nielsen, Gfk… trong các đợt tuyển dụng.

4. Tích lũy kinh nghiệm thực tế ở đâu?

Bạn Kỹ năng tìm hiểu thêm nhiều hiểu biết bổ ích, những case study thú vị trong lĩnh vực Marketing tại Brandsvietnam, Wecreative.life, Marketingai.admicro,..
Bên cạnh đó, bạn cũng Kỹ năng cập nhật xu hướng, tình hình thị trường tại Marketing chiến lược,…

5. Những nhà tiêu biểu trong ngành nghề

Nielsen: Là nhà nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Nielsen chuyên cung cấp thông tin về hành vi khách hàng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh, Ô tô, Tài chính, Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp Sản xuất, Bất động sản và Du lịch,…
Taylor Nelson Sofres (được biết đến như TNS): Là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Khác với Nielsen, TNS chuyên nghiên cứu và phân tích các khía cạnh của chiến dịch marketing như: Nhãn hiệu & cung cấp tin tức, đổi mới và phát triển sản phẩm.
Growth from Knowledge (được biết đến như GfK) là hãng nghiên cứu thị trường chuyên về công nghệ và bán lẻ.

6. Con đường sự nghiệp

Marketing Research Executive -> Assistant Research Manager -> Research Manager
Assistant Research Manager: Đây là vị trí hỗ trợ lên các kế hoạch nghiên cứu thị trường, phối hợp làm việc với bộ phận kinh doanh, thực hiện các khảo sát ý kiến người tiêu dùng.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.