Nhắc tới rượu hennessy thì đây là một loại rượu mạnh có nguồn gốc tại nước Pháp, xinh đẹp, không chỉ vậy rượu còn được chưng cất từ loại rượu nhẹ trong tiến trình lên men của quả nho. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian không giống nhau, tạo nên những sản phẩm rượu Hennessy khác nhau nhưng đều thể hiện được hương vị đặc trưng vốn có của Hennsessy. Có thể nói, rượu Hennessy là hãng sản xuất rượu hàng đầu, đi tiên phong trong việc trồng nho để chưng cất nên những chai rượu quý giá.
Năm 1817, Đức Vua tương lai George IV của nước Anh (khi đó chưa lên ngôi) đã đề nghị Hennessy cung cấp cho Ngài một loại rượu mà ông mô tả theo đặt hàng là “Very Superior, Old and Pale cognac” và thế là Hennessy đã sản xuất loại rượu viết tắt theo đặt hàng của Hoàng Gia Anh là “V.S.O.P.” (V = Very, S = Superior, O = Old, P = Pale). Đến thế kỷ 19, nhãn hiệu rượu Hennessy V.S.O.P. pha chế với khoảng 60 loại rượu nho “Aux-de-vie” cao tuổi tối thiểu 15 năm và chỉ dùng nho của 4 vườn nho hàng đầu trong khu vực Cognac mà thôi.
Bên cạnh đó, Rượu Hennessy là biểu tượng cho sự trọn vẹn tình yêu đối với dòng rượu này. Sự kết hợp hài hòa và tinh tế ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong dịu ngọt trong vòm họng, sâu sắc và trọn vẹn. Thành phần để tạo nên loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo. Bởi vậy, không còn nghi ngờ gì nữa giá rượu hennessy VSOP làm nên tên tuổi của thương hiệu rượu. Nằm trong bộ sưu tập Cognac Hennessy của nhà Hennessy xứng đáng để biết bao tín đồ của rượu Cognac cũng như những người am hiểu về rượu Cognac muốn sở hữu chai rượu cao cấp.
Hai dòng sản phẩm chính là XO và VSOP: Hennessy XO (Extra Old ): Sản phẩm này là sự phối hợp Rượu 7 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi. Khá đắt nhưng chất lượng rất cao. Loại thứ 2 là Hennessy VSOP (Very Superior Old Pale ): Loại rượu này phối hợp giữa Rượu 4 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi. Cách thưởng thức khi uống Hennessy lúc nào thích hợp nhất : Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối buổi tiệc. Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.
Hãng Cognac có tên tuổi như Hennessy thường đặt ra những quy định về quy trình ngâm ủ rượu như thế nào để có thể tạo ra được hương vị nồng nàn đặc trưng, làm nức lòng giới sành rượu. Rượu Hennessy với hương vị nồng nàn, có nhiều chất cốt và phức cảm. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa vị cay của cây sồi, da thuộc cùng với hương hoa dịu ngọt và trái cây chín mọng. Rượu Hennessy tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người thưởng thức chính là hương vị mạnh mẽ của rượu sau nhiều năm được chưng cất. Cùng nồng độ cồn 40%, giúp cân bằng phức cảm với dư vị sâu lắng kéo dài, đó chính là thương hiệu Hennessy.
Cách dùng rượu Hennessy thường pha chung với nước Soda hay nước suối sủi bọt như Perrier cùng với một vài viên đá lạnh và uống như rượu vang trắng. Ở Pháp pha và Ăng Lê họ uống Hennessy chung với Coca-Cola hay nước lạnh. Ngoài ra còn có thể uống Hennessy nguyên chất mà không cần pha thêm nước hay đá.
Sự hài hòa và tinh tế ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong – thật dịu ngọt, sâu sắc và trọn vẹn. Thành phần để tạo nên loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo. Hennessy V.S.O.P là sự pha trộn hoàn hảo của hơn 60 loại rượu tâm (eau-de-vie) khác nhau được chọn lược từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất của Cognac. Bởi vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Hennessy VSOP nằm trong bộ sưu tập Cognac Hennessy của nhà Hennessy xứng đáng để biết bao tín đồ của rượu Cognac cũng như những người am hiểu về rượu Cognac muốn sở hữu chai rượu cao cấp.
Hương vị của Rượu Hennessy VSOP: Trươn tru, dịu ngọt, sâu sắc, gia vị, trọn vẹn, mật ong…Cách thưởng thức Hennessy VSOP: Tuyệt vời nhất khi thưởng thức cognac nguyên chất hoặc uống với đá. Ngoài ra Hennessy Privillège V.S.O.P cũng có thể sử dụng một cách sáng tạo hơn khi uống pha với các loại cocktail hoặc nước pha khác. Lịch sử Hennessy VSOP: Tháng 10 năm 1817 vua Georges IV của vương quốc Anh, một người rất am hiểu về rượu đã đặt từ nhà Hennessy loại Hennessy “Very Superior Old Pale” (viết tắt là V.S.O.P) dành riêng cho hoàng gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.