Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi phát sinh cốt yếu trong khoảng các quá trình và giai đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở những thời kỳ khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân thể, phay… hầu hết chất thải đều với kích thước to với khi đến hàng ngàn mm.

Tại các quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. giả dụ không mang biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến giảm khả năng quang quẻ hợp.. đây là những lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong công đoạn khiến cho việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh chuẩn y những chụp hút sắp xếp trên các máy dụng cụ. các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong chiếc không khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo mẫu khí vào chuyển di xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược có hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo mẫu khí qua thiết bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban sơ những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần nhiều các hạt bụi sở hữu kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được toàn bộ những hạt rất nhỏ nhờ với lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành dòng bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. cái quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là mẫu quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta với thể sử dụng những mẫu quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi sở hữu thể dùng dòng lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc mẫu lắng bụi buồng chứa. Về căn bản có thể dùng các quạt hút và xiclon độc lập hài hòa có những chùm hút bắt mang những mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh từ những máy của giai đoạn khoa học . thiết bị được sắp đặt được ngoại hình tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm có thể tiêu dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trung tâm phục vụ việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

2. ưu điểm của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ đề nghị thích hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn thuần.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.