1. các hiện trạng làm cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

đầu tiên Anh chị cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ trạng thái túc trực (khi không mang cháy)
+ trạng thái báo cháy
+ trạng thái sự cố

hai. Nguyên lý làm cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thông thường đông đảo hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trung tâm báo cháy luôn mang dấu hiệu rà soát sự khiến cho việc tới những trang bị trong hệ thống đồng thời những đầu báo cháy địa chỉ, modul… cũng với dấu hiệu hồi đáp về trung tâm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về các vật dụng cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn có dòng điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát nếu như trọng tâm nhận được tín hiệu báo lỗi trong khoảng những vật dụng hoặc không nhận được tín hiệu hồi đáp trong khoảng các trang bị thì trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông báo về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ chấm dứt và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thường nhật.
 

 

+ lúc cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các nhân tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ ảnh hưởng lên những đầu báo cháy. lúc những nguyên tố này đạt đến ngưỡng làm cho việc thì các đầu báo cháy sẽ khiến cho việc tạo ra dấu hiệu truyền về trọng tâm (gồm tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo địa chỉ của vật dụng báo cháy). Tại trung tâm báo cháy sẽ diễn ra những hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy qua loa trọng điểm và màn hình tinh thể lỏng LCD. đồng thời những vật dụng ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hành những nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng tâm báo cháy sở hữu cài đặt thêm chức năng giám sát những thiết bị khác thì khi với sự sở hữu thay đổi về trạng thái của đồ vật (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc loại chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo đồ vật cần giám sát đổi thay tình trạng. thông tin về sự thay đổi này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trung tâm. Chế độ này cũng sẽ tự chấm dứt nếu những vật dụng cần giám sát trở về vị trí thông thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, tư vấn hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề nghị công nghệ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – bắt buộc thiết kế” với quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những đề nghị sau:

+ Phát hiện cháy chóng vánh theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển tín hiệu cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người tiếp giáp với có thể thực hành ngay những biện pháp phù hợp.
+ với khả năng chống nhiễu tốt (nhiễu thường xảy ra lúc dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng mang điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). tương tự để chống nhiễu sở hữu thể sử dụng dây tín chống nhiễu hoặc dây dấu hiệu thường ngày nhưng phải được đi trong ống kim loại.
+ Báo hiệu chóng vánh và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ ko bị tê liệt 1 phần hay phần lớn do cháy gây ra trước lúc phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tiếp trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt các đầu báo cháy sở hữu trọng tâm báo cháy phải chú ý đến sự phù hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng dấu hiệu báo cháy, bí quyết phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hành hồ hết những chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sơ sót .
+ những ảnh hưởng bên ngoài gây ra sự cố cho một phòng ban của hệ thống ko được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng các bắt buộc trên thì những phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng các đề nghị riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.