Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra phần lớn bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những công ty cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc ý thức làm việc cũng như giảm nguy mắc những dòng bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự cung cấp gach men:

quy trình cung ứng gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở sản xuất. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hỗn tạp hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các công đoạn gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được vận tải đến máy toá chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong quá trình cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn phân phối gạch men nảy sinh chủ yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình sở hữu các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều chứa những hạt bụi sở hữu rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc thù nhất phải nhắc đến những loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko mang các giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những mẫu bụi bẩn này lúc được con người hấp thu sẽ dấn đến các bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến giảm thời kỳ bàn luận khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi giai đoạn sản xuất gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ thời kỳ cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon cái khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp thu nạp chúng được thu nhận bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra trong khoảng giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên quá trình tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nạp được diễn ra tiện lợi. Sau khi thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

mẫu khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp sở hữu đơn vị của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp có chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.