ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành phố.

mang cách thông gió khi không, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung ứng gió tình cờ là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự dưng phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió ngẫu nhiên sở hữu chi phí thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió đột nhiên không đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp mang đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở đô thị ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió làm mát, và không gây lãng phí.

các thông số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, bố trí những vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì với thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên phấn đấu xếp đặt rộng rãi cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió thiên nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ trao đổi được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 tới một, tương ứng với các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố tác động trực tiếp đến một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoại hình lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm cho nâng cao hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang lúc yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm cho các trang bị quạt mang thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dầu chúng không khiến cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu công ty dùng của những thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko tương hợp có nhau.

tỉ dụ, nếu đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ với ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ mang cùng hình hình dáng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức hầu hết diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió tự dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu gần như các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng với tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để sở hữu đủ lượng ko khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách thức sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cùng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng có thể sở hữu ảnh hưởng vào hệ thống thông gió tự dưng. giả dụ một ko gian quá hot thì thông gió ngẫu nhiên sẽ khó tạo ra một thể nghi nhiệt hơn. không những thế, những giải pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to một bí quyết đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt có 1 thời cơ rẻ hơn để dùng thông gió bất chợt có hiệu quả.

mang hàng ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người mua sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối mang những nhà ở đô thị hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và làm cho việc trong ngừng thi côngĐây. do vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để có được 1 bầu ko khí hoàn hảo cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, không gây vung phí.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho quý khách về dịch vụ trả lời bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.