Ngày nay, ta có thể dễ dàng tìm thấy các hãng mang lại các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên thị trường. Không thể phủ nhận những gói dịch vụ này rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Thế nhưng bạn có biết rằng, Khi chúng ta cần gửi thực phẩm đi Mỹ mà gói hàng mà bạn cần gửi là các mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn phải  đăng kí chứng nhận FDA của Mỹ cho những mặt hàng này.
Tuy nhiên FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là gì thì bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm.
 

1. FDA là gì? 
FDA là viết tắt của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, cơ quan này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan trên được xây dựng tại Washington DC, Hoa Kỳ.
FDA có nhiệm vụ cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các pháp luật và giám sát an toàn thực phẩm, các hàng hóa thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Bên cạnh đó FDA cũng giám sát các quy định khác của luật pháp, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, một vài quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Chúng bao gồm các Quy định về kiểm soát dịch bệnh trên các hàng hóa khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ tác động như trên, Các Nguyên tắc của FDA sẽ tác động rất nhiều đến công tác gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự quan trọng của nó
Để món hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được đến Hoa Kì một cách an toàn, bạn cần không ít chứng từ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót những chứng từ này thì sản phẩm của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Trong trường hợp bạn có ý định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên đảm bảo tất cả những Quy tắc của tổ chức này và quan trọng nhất, bạn phải đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Con đường nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những doanh nghiệp mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu đem lại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót thêm vào đó là mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem đến.

SMC Express đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.