Chị Mai Thanh – nhân viên văn phòng một công ty tại đường Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội) từng vứt bỏ hơn 10 thẻ tích điểm ưu đãi từ nhiều thương hiệu, cửa hàng mua sắm… vì lý do chật ví cầm tay.

“Đi siêu thị, chăm sóc da, đi ăn, uống cà phê… tôi thường được tặng thẻ tích điểm. Trừ một số địa chỉ thân quen và hưởng ưu đãi, số còn lại thi thoảng tôi phải vứt bỏ giữ lại chật ví”, chị chia sẻ.

Hoàng Minh – sinh viên năm thứ 4 một trường đại học tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, lúc đầu anh cũng hào hứng nhận thẻ, đi đâu cũng lấy thẻ nhưng sau rồi phải từ chối vì giá trị tích luỹ thấp.

“Ở nước ngoài có hình thức thẻ tích điểm đa năng, chỉ cần dùng một thẻ nhưng toàn bộ ưu đãi tiêu dùng, thanh toán đều được tích lũy người dân có thể sử dụng được ở mọi nơi”, Minh chia sẻ.

Vài năm gần đây, hình thức thẻ tích điểm được nhiều đơn vị sử dụng để gia tăng thêm quyền lợi cho khách hàng. Tùy mức độ, quy mô, thẻ có thể làm bằng giấy, kim loại, hoặc từ…

diem-cong-cua-the-tich-diem-da-nang

Chiếc thẻ đa năng với các tính năng tích lũy điểm, ưu đãi và thanh toán ngân hàng sẽ thay thế các thẻ riêng lẻ trong ví người dùng.

Tuy nhiên, hạn chế của mô hình này là giới hạn sự lựa chọn của người dùng, chỉ tích điểm hoặc nhận ưu đãi trong thời gian dài và chưa tối ưu hóa lợi ích của người dùng trong hệ sinh thái “nội bộ”.

Thậm chí người tiêu dùng không tận dụng hết tính năng của thẻ cũng như quyền lợi của chính mình do ít sử dụng, tần xuất lặp lại không nhiều nên đăng ký thẻ xong rồi bỏ quên.

Khắc phục hạn chế này, VNPT cho biết, sẽ ra mắt thẻ tích điểm đa năng. Với loại thẻ này, thay vì sở hữu nhiều thẻ tích điểm của nhiều doanh nghiệp khác nhau; chiếc ví của khách hàng sẽ “nhẹ” và “gọn” hơn khi có thể sử dụng tại nhiều địa điểm tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thẻ đa năng này cũng mang tới nhiều tiện ích cho người dùng như: chỉ cần một thẻ tích điểm sử dụng cho tất cả các cửa hàng, dịch vụ nên người dùng sẽ không bỏ sót các ưu đãi và quyền lợi của mình; mô hình cho phép tiêu dùng tài khoản tích luỹ ở mọi nơi nên sẽ không còn tình trạng “điểm tích luỹ chết” – có điểm tích luỹ mà không có nhu cầu sử dụng.

Đại diện VNPT cho hay, giải pháp mới không chỉ mang đến ưu đãi cho khách hàng của tập đoàn, mà còn mở rộng đến mọi người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, sản phẩm thẻ tích điểm đa năng của VNPT còn liên kết với tài khoản tại ngân hàng, giúp chủ thẻ vừa thanh toán, vừa tích điểm khi mua đồ.

“Chúng tôi sự liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín trên thị trường nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng với chi phí tối ưu thông qua những ưu đãi dành riêng cho khách hàng trong cộng đồng thẻ”, lãnh đạo VNPT cho hay.

Đánh giá tiềm năng về thị trường thẻ đa tiện ích tại Việt Nam, lãnh đạo VNPT cho rằng, cơ hội phát triển rất cao nếu có cách làm đúng.

“Nền kinh tế không tiền mặt trở thành xu hướng, kéo thu nhu cầu sử dụng thẻ tích hợp tiện ích. Điều này buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức triển khai”, vị này phân tích.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, Việt Nam có dân số trẻ, kinh tế phát triển song tỷ lệ sử dụng phương thức thanh toán thẻ mới chỉ đạt 5%. Do vậy còn nhiều dư địa để các đơn vị phát triển mô hình này.

Với lợi thế hơn 30 triệu khách hàng hiện có, là đơn vị đi đầu về công nghệ – viễn thông, thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác khác bán lẻ cũng như hệ thống tổ chức tín dụng – giải pháp thẻ nhằm xây dựng hệ sinh thái rộng lớn cho giải pháp này.

Dự kiến, thẻ tích điểm đa năng sẽ ra mắt thị trường vào đầu quý IV năm nay.

Hồi tháng 6 năm nay, VNPT và Nissho Electronics Việt Nam đã ký kết hợp tác kinh doanh dịch vụ thẻ tích điểm đa năng Vpoint.

Trong đó, VNPT là sẽ triển khai kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Nissho là đơn vị cung cấp và vận hành giải pháp công nghệ.

VNPT kỳ vọng, việc hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để hệ thống vận hành và quản lý tối ưu nhất; tận dụng thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin hiện có của doanh nghiệp, Vpoint sẽ được thị trường chấp nhận và tạo ra hình thức chăm sóc khách hàng hoàn toàn mới với quyền lợi và ưu đãi.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.