chuong-trinh-huan-luyen-giup-sinh-vien-phat-huy-tiem-nang-lanh-dao

Sinh viên tham gia U-Lead.

Kinh nghiệm xin việc nhiều nhưng chưa đủ

Gần đây, Unilever thực hiện khảo sát trên sinh viên từ năm trường đại học lớn tại TP HCM. Theo đó, 80% sinh viên tham gia khảo sát đang tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội và làm thêm. Tuy nhiên, chỉ 30% sinh viên tự tin những kinh nghiệm làm việc hiện tại hỗ trợ cho định hướng nghề nghiệp tương lai.

Phần đông các em thể hiện sự thiếu tự tin. Điều này xuất phát từ sự hạn chế kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế, cũng như các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong lĩnh vực liên quan.

Bên cạnh đó, việc thiếu vắng các sân chơi chất lượng để định hướng và phát triển chuyên môn nghề nghiệp khiến các bạn sinh viên không hiểu rõ năng lực bản thân và các kỹ năng cần thiết. Mang tâm lý “thừa hơn thiếu”, sinh viên thường tham gia nhiều hoạt động dàn trải, nhưng hiệu quả hỗ trợ công việc tương lai lại không rõ ràng.

chuong-trinh-huan-luyen-u-lead-giup-sinh-vien-phat-huy-tiem-nang-lanh-dao-1

Làm việc trong môi trường quốc tế tại Unilever.

Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp khi còn là sinh viên

Là một trong những tập đoàn cam kết phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, nhiều năm qua, Unilever thường tổ chức các sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên cơ hội được trải nghiệm và ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Trong 5 năm gần đây, hơn 80% vị trí quản trị cấp cao tại công ty do người Việt đảm nhiệm. Lần đầu tiên sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Unilever có một nữ Chủ tịch người Việt là bà Nguyễn Thị Bích Vân.

Kết hợp giữa định hướng phát triển nhân tài, nỗ lực hướng đến thế hệ trẻ cùng môi trường làm việc toàn cầu là nền tảng cho người tài phát triển tối đa. Không dừng lại, Unilever giới thiệu chương trình huấn luyện U-LEAD 2017 hợp tác cùng nhiều trường đại học Việt Nam như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học RMIT cùng các đối tác chiến lược. Chương trình mang tới cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế của Unilever cho các bạn sinh viên tại Hà Nội và TP HCM.

Với lộ trình đào tạo được thiết kế phù hợp, chương trình huấn luyện kết hợp trải nghiệm U-LEAD 2017 sẽ giúp nâng cao kỹ năng làm việc cho các bạn trẻ trong môi trường làm việc thực tế gồm kỹ năng hoạch định sự nghiệp tương lai, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm…

Những chuyên gia hàng đầu cùng đối tác chiến lược của Unilever trong năm lĩnh vực gồm Marketing, Phát triển khách hàng, Chuỗi cung ứng và Sản xuất, Tài chính và Nhân sự sẽ tham gia đào tạo, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên tham gia chương trình nhằm bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo tương lai có đạo đức và tầm nhìn.

Đặc biệt, sinh viên đăng ký tham gia U-LEAD 2017 có cơ hội nhận vé tham dự Hội nghị Lãnh đạo trẻ Thế giới – One Young World, nơi tập hợp những nhà lãnh đạo trẻ từ hơn 120 quốc gia và những nhân vật mang tầm ảnh hưởng quốc tế như cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc – Kofi Annan, diễn viên Emma Watson; nguyên thủ quốc gia của các quốc gia tổ chức… Hội nghị diễn ra thông qua những buổi tranh luận, tìm kiếm giải pháp cho nhiều vấn đề nóng trên thế giới. Qua đó, bạn trẻ được định hình nền tảng để trở thành nhà lãnh đạo có tư duy tích cực, mang tới thay đổi cho cộng đồng.

chuong-trinh-huan-luyen-u-lead-giup-sinh-vien-phat-huy-tiem-nang-lanh-dao-2

Cơ hội tham gia Hội nghị Lãnh đạo trẻ Thế giới.

Đây là cơ hội để những bạn trẻ giàu tiềm năng phấn đấu làm việc trong Unilever. Sau khi kết thúc chương trình, các sinh viên có cơ hội thực tập và ưu tiên trong các chương trình tuyển dụng lớn như U-Fresh, Unilever Future Leaders Program. Đến với U-LEAD 2017, các bạn trẻ được trau dồi về kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế, nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

U-Lead 2017 là chương trình huấn luyện kết hợp trải nghiệm môi trường làm việc thực tế của tập đoàn đa quốc gia Unilever dành cho sinh viên tốt nghiệp năm 2018 tại Hà Nội và TP HCM.

Sân chơi dành cho năm phòng ban: Marketing, Phát triển khách hàng (Sales), Nhân sự, Tài chính và Chuỗi cung ứng được tổ chức nhằm giúp sinh viên khám phá bản thân, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp tương lai.

Quy trình ứng tuyển của U-Lead 2017 gồm 3 vòng gồm nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tuyến và phỏng vấn trực tiếp. Đăng ký tham gia và thông tin chi tiết tại đây.

(Nguồn: Unilever)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here