định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các tham số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

do đó cần thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào Đó là không khí đã được xử lý, ko với những chất độc hại, với nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. giai đoạn thông gió bản chất là thời kỳ đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ một mực.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm hồ hết cái. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại rộng rãi nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi cấp thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong công đoạn phân phối
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng đi lại của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những cái hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi với điểm hay là sở hữu thể cấp gió tới những vị trí nhu yếu, nơi tập trung phổ quát người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên sở hữu thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có thế mạnh là sở hữu thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không bắt buộc quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế phương pháp này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như thường mang sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, vì thế ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ các vị trí ko mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì vậy với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí đề nghị gió tươi lớn nhất. bí quyết này sở hữu phần đông các thế mạnh của hai bí quyết nêu trên, nhưng mẫu trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. bên cạnh đó phương pháp kết hợp mang nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn bạc ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là dùng quạt.
Theo bí quyết công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho phần đông phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng với sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: đa dạng Dự án với vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
ngừa các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.