Cách tính giá cước gửi hàng đi Mỹ bạn cần phải biết
Cách tính khối lượng để gửi hàng đi Mỹ

Một trong những rủi ro khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ, Úc, Canada hay các nước Châu Âu, Châu Á khác đó chính là chi phí bị dội cao. Bạn không nắm rõ các khoản phụ thu (cần thiết) cũng như giá trị cho món hàng là bao nhiêu. Một số công ty vận chuyển dựa trên điểm yếu này đội chi phí lên cao mà bạn không thể biết được.

Xanh Lo sẽ hướng dẫn bạn cách tính trọng lượng món hàng bạn cần vận chuyển bao nhiêu, dựa trên bảng giá mà công ty vận chuyển cung cấp.

Với những món hàng cồng kềnh, công thức tính theo thể tích:

Trọng lượng món hàng (Kg – đã đóng gói) = (L*W*H) / 5000

L: Chiều dài thùng hàng (cm)

W: Chiều rộng thùng hàng (cm)

H: Chiều cao thùng hàng (cm)

– Nếu trọng lượng < 21 kg, bạn tính giá trị trên từng kg.

– Nếu trọng lượng ≧ 21kg, bạn sẽ tính theo các nhóm: 21-44kg, 45-70kg, 71-99kg, 100-299kg.

– Và hàng hóa càng nặng thì cước phí gửi hàng qua Mỹ giá rẻ hơn.

Với những món hàng quá khổ (vượt ngưỡng bình thường), công thức tính theo chu vi:

Trọng lượng món hàng (Kg – đã đóng gói) = (2*W + 2*H) + L

Nếu trọng lượng ≧ 300, sẽ tính là 68kg.

L: Chiều dài thùng hàng (cm)

W: Chiều rộng thùng hàng (cm)

H: Chiều cao thùng hàng (cm)

Dựa trên trọng lượng hàng hóa đã tính được, bạn chỉ cần so sánh với bảng giá cước gửi hàng đi nước ngoài (hoặc gửi hàng Mỹ về Việt Nam) để biết mình cần chi ra bao nhiêu, phụ thu bao nhiêu. Bạn sẽ không còn lo sợ hàng gửi bị dội chi phí, không lo bị mất tiền oan mà hàng vẫn có thể qua Mỹ an toàn.

Cần chú ý gì để gửi hàng ra nước ngoài, gửi hàng đi Mỹ an toàn và đảm bảo?
– Các bảng giá cước phí mà các công ty dịch vụ vận chuyển hàng cung cấp đều chưa tính phí VAT 10% cùng phụ phí nhiên liệu 18%.

– Công ty vận chuyển luôn phải có địa chỉ văn phòng bên Mỹ, hàng hóa sẽ được chuyển tới đây trước khi gửi hàng tới tận tay người nhận. Bạn cần phải kiểm tra địa chỉ văn phòng tại Mỹ để kiểm tra công ty có uy tín hay không.

– Với các tỉnh thành ngoài nước, ví dụ như các tỉnh miền Tây, bạn cần gửi hàng đi Sài Gòn, tới văn phòng giao dịch hoặc có đơn vị hỗ trợ gởi hàng us, để đóng gói và vận chuyển được thuận tiện.

– Đảm bảo hàng hóa của bạn không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm (của Mỹ). Đa số các món hàng đều tương ứng với danh mục hàng hóa cấm trên thế giới.

– Phải ghi rõ ràng, chính xác thông tin người nhận và địa chỉ nơi nhận hàng cuối cùng để không gây khó khăn, mất thời gian giao hàng tận nơi.

Ghi thông tin gửi hàng điMỹ rõ ràng

+ Tên người nhận: đối chiếu với người nhận phải theo chính xác trên hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác.

+ Địa chỉ nhận hàng: Ghi chính xác, chữ rõ ràng số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang. (Cập nhật ngay nếu có sự thay đổi địa chỉ)

+ Mã số bưu chính của Mỹ: Ở Mỹ mỗi bang sẽ có một mã bưu chính riêng, vì thế bạn cần đối chiếu để điền mã số bưu chính cho chính xác.

+ Số điện thoại người nhận hàng, thời gian có thể nhận hàng là khi nào. Ghi cả số điện thoại bàn và điện thoại cá nhân để liên hệ thuận tiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.