Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (mã CK: DHG) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về những thay đổi về nhân sự ban điều hành và tạm ứng cổ tức.

Theo đó, bà Phạm Thị Việt Nga sẽ từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty từ ngày 1/9, theo nguyên vọng cá nhân. Đối với 2 Phó tổng giám đốc là ông Lê Chánh Đạo và Bà Nguyễn Ngọc Diệp, Hội đồng quản trị Dược Hậu Giang quyết định tiếp tục gia hạn thời gian đảm nhiệm chức vụ từ 1/9 cho đến khi có quyết định khác.

Theo đơn từ nhiệm của bà Nga, bà cho biết sẽ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty với vai trò thành viên Hội đồng quản trị để tham gia điều hành chiến lược. Đồng thời, bà cũng làm cố vấn chuyên môn để quá trình chuyển giao nhịp nhàng và hỗ trợ ban điều hành kết nối, xây dựng các mối quan hệ.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20/12/1951, đến nay đã 66 tuổi. Bà được đánh giá là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa doanh nghiệp này trở thành công ty dược hàng đầu Việt Nam và giành lại thị phần nội địa từ các hãng nước ngoài. Năm 2014, bà Nga từ nhiệm vị trí Chủ tịch của Dược Hậu Giang và chỉ giữ chức Tổng giám đốc.

Hiện tại, Dược Hậu Giang là doanh nghiệp dược nội địa có quy mô lớn nhất thị trường chứng khoán với vốn hoá đạt hơn 14.000 tỷ đồng. Tính đến cuối quý II/2017, công ty đạt tổng tài sản hơn 4.200 tỷ đồng, với doanh thu hàng năm trên 4.000 tỷ đồng.

Về nhân sự Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014 – 2018, Dược Hậu Giang cũng thông qua quyết định miễn nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Hoàng Nguyên Học (Chủ tịch) do nghỉ hưu theo chế độ tại SCIC và ông Lê Đình Bửu Trí, Phó chủ tịch theo chỉ đạo của SCIC.

Đồng thời phê chuẩn chức danh thành viên Hội đồng quản trị đối với bà Đặng Thị Thu Hà kể từ ngày 28/07 và bầu bổ sung ông Nguyễn Chí Thành tham gia HĐQT.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here