Hôm trở lại vùng lũ quét (Mù Cang Chải, Yên Bái) để tìm hiểu kế hoạch chuẩn bị năm học mới 2017 – 2018, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện cảm động về tình người trong và sau cơn lũ dữ xảy ra vào đầu tháng 8 vừa qua.

Thầy giáo Bùi Văn Chuyển, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mù Cang Chải vui vẻ cho biết: Mưa lũ đi qua, nhưng tình đồng nghiệp vẫn còn đó!

“Biết tin các trường học ở huyện Mù Cang Chải gặp khó khăn vì mưa lũ, cùng với các lực lượng khác, nhiều thầy giáo, cô giáo đã tự nguyện tìm đến cùng thầy trò vùng lũ khắc phục hậu quả”, thầy giáo Bùi Văn Chuyển chia sẻ. Nhờ làm tốt công tác khắc phục, hỗ trợ, đến nay, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đến trường đạt tỷ lệ hơn 90%.

Câu chuyện của thầy giáo Bùi Văn Chuyển cho thấy, công việc của các thầy giáo, cô giáo hiện nay không chỉ là dạy cho học sinh biết đọc, biết viết, trao đổi chuyên môn, mà còn có các hoạt động chia sẻ khó khăn, hoạn nạn với đồng nghiệp và học sinh. Thực tế cho thấy, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo thường xuyên có các hoạt động ghi nhận, biểu dương các tấm gương thầy giáo, cô giáo khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó, ngành cũng đặc biệt coi trọng những tấm lòng hảo tâm, sự chia sẻ, giúp đỡ trên tinh thần tự nguyện của các thầy giáo, cô giáo ở vùng thuận lợi đối với thầy giáo, cô giáo, học sinh gặp khó khăn, biến cố. Ðây là một trong những yêu cầu mà ngành giáo dục và đào tạo hướng đến trong việc nâng cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ nhà giáo, cũng là những bài học thực tiễn để mỗi thầy cô giáo, học sinh noi theo.

QUÝ TÙNG
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here