Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Khó Khăn Sẽ Đối Mặt Khi Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của đa số học sinh – sinh viên Việt Nam. Để đặt chân đến Mỹ du học, bạn phải trải qua nhiều thử thách. Từ nguồn vốn, ý chí đến khả năng tiếng Anh và “vượt ải” lấy Visa đi Mỹ từ những viên chức lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ mang lại cho bạn nhiều ích lợi. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới. Sau đó, được chọn lọc ngành nghề đam mê tại đây. Không những thế, bạn còn được tận hưởng các quang cảnh tuyệt đẹp nơi này. Không những thế, vẫn sẽ có 1 số bất lợi mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, tiếng nói thậm chí là những thành kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn khắc phục những trở ngại bạn sẽ đối mặt.

1. Dị biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu đổi thay giờ sinh hoạt của mình cho phù hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ xuất hiện hiện tượng “jet lag”. Bạn cần khoảng 1 tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách thức ghi tháng ngày của người Mỹ

Nếu ở Việt Nam bạn  lề thói ghi theo trật tự ngày/tháng/năm thì sang tới Mỹ. Việc trước nhất bạn phải khiến cho quen đó là cách viết tháng ngày.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị lầm lẫn đối với các ngày chạy từ số 1 đến số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam dùng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất 1 khoảng thời kì để bạn tập quen với cách thức chuyển đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ vướng mắc trong việc cân nhắc những lựa chọn trong mua vì mọi thứ đều tính bằng đô la Mỹ. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá phải chăng hay đắt. Nhưng đừng lo, 1 thời kì sau bạn sẽ thích ứng được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Ngôn ngữ

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và nói chuyện với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có một số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn chẳng thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật phải và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất tới họ. Người Mỹ không vòng vèo, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Ngoài ra, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Do đó, họ không ngần ngại nói những từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng yêu cầu họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là cái quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Do đó, trong lần đầu gặp mặt ai đó, bạn hãy chỉ dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác không thể hạn chế khỏi khi bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có ba mẹ, bạn bè kế bênMặc dù có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ trợ giúp. Nhưng cũng đó, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong các kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm nơi bán món ăn Việt

Chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ những món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, không hề bang nào cũng có thể dễ dàng kiếm. Bạn sẽ mất thời gian để kiếm tìm và di chuyển tới đó. Và thỉnh thoảng hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều đương nhiên.Nếu như bạn mang khả năng thổi nấu, hãy đến siêu thị hoặc chợ để mua những vật liệu về làm những món Việt mình say mê. Vừa tiết kiệm tiền mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Gần như, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và tương trợ tốt nhất, hãy quyết tâm học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Trở Ngại Sẽ Gặp Khi Du Học Mỹ. Nếu như bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và tương trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.