Tarot và Ngũ hành, sự tương quan bất ngờ!

tháng 6 17, 2018

Ngũ Hành là một trong những học thuyết nổi tiếng bắt nguồn từ phương Đông. Sự vận động của Ngũ Hành góp phần giải thích cho nhiều vấn đề từ to lớn như vũ trụ đến những việc nhỏ bé xung quanh cuộc sống của một con người. Nếu phương Đông có thuyết ngũ hành thì phương Tây lại có nghệ thuật Tarot. Hai trường phái này tưởng như không có điểm gì chung nhưng kì thực xét trên vài góc độ, Tarot cũng liên hệ rất mật thiết đến Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – 5 yếu tố cơ bản của ngũ hành. 

Kim: là kim loại đại diện cho tính cứng rắn, rõ ràng, khuôn mẫu, đây là khả năng Kiểm tra của nghệ thuật Tarot. Khi trải bài Tarot, bạn có thể kiểm tra được trạng thái tinh thần và trí óc của mình một cách rõ ràng. Dựa trên những ý nghĩa định sẵn trên mỗi lá bài, bạn sẽ có một khuôn mẫu để đối chiếu với chính mình.

Mộc: là cây, đại diện cho sự sinh trưởng bên trên nhưng lại có bộ rễ thâm sâu, bí hiểm dưới đất. Bài Tarot theo đó cũng có khả năng chỉ ra những điều còn ẩn giấu và cả con đường đúng đắn phía trước mà bạn không tự mình nhìn thấy được. Một buổi giải bài Tarot sẽ giúp cho bạn thấy một cách rõ ràng những điều bạn dường như đã bỏ qua.

Thủy: là nước, thể hiện sự nhẹ nhàng, mềm mại và thanh thản. Giống như yếu tố Thủy, bài Tarot cũng có khả năng điều hòa tâm trạng của bạn, thanh lọc tinh thần và giúp bạn đối mặt với các cảm xúc tiêu cực. Những lời giải khi trải bài Tarot sẽ như một dòng suối nhỏ, len lỏi qua tâm trí, cuốn phăng sự nóng giận, bức bối trong bạn.

Hỏa: là lửa, ai cũng biết hỏa là đặc trưng của tính động, phương hướng phát triển và tiến lên. Tính hỏa thể hiện trong bài Tarot là việc đưa ra các dự báo, các xu hướng phát triển của sự việc, gợi mở cho bạn những con đường khả dĩ để hành động.

Thổ: là đất, là nền tảng chứa đựng sự bảo bọc và yên tâm. Thế nên, tính thổ trong Tarot là cơ hội được giải bày, bộc bạch tất cả. Khi bạn có chuyện bối rối, khó nghĩ, Tarot sẽ cho bạn cơ hội để nói ra tâm sự một cách an tâm và nhận lại những lời khuyên chân thành.

Dù bạn có tin hay không, thì vũ trụ và cuộc sống cũng đều vận hành theo những quy luật nhất định. Nếu những triết lý, quy luật về tương sinh, tương khắc của ngũ hành quá trừu tượng để bạn để ứng dụng vào chính mình, thì Tarot là một cơ hội nữa sẽ giúp hiển lộ những điều kì diệu trong cuộc sống một cách thật trực quan và sinh động.

Xem thêm: Danh sách địa chỉ xem bói bài Tarot nổi tiếng ở Việt Nam: http://tarot.vn/o-dau-coi-xem-boi-bai-tarot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.