Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của 1 quốc gia khác muốn nhập cảnh vào Mỹtrước tiên phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không định cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho những người muốn đặt chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian tạm thời (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này đề xuất chủ lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa làm việc sở hữu Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ biến

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người  nghề nghiệp không bình thường Người được cấp visa này phải mang trình độ xuất thầnđề nghị trình độ học thức cao hoặc tương đương. với khả năng đặc biệtvới nghiên cứu và vững mạnh giúp chính phủ, mang những Dự án cộng tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm cho việc trong ngành nghề chuyên môn. đề nghị bằng sau trung học can hệ tới ít nhất 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công tác nông nghiệp lâm thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp sở hữu giới hạn, chỉ cấp giả dụ mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc phi nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp với giới hạn, chỉ cấp nấu đem lại lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc thù Người được cấp Visa này để được huấn luyệnngoại trừ huấn luyện sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong công ty Người được cấp Visa này khiến cho việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc quản lýđề nghị kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà tuyển dụng ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân với khả năng hoặc thành tích nổi trội Người được cấp Visa này là người với năng lực hoặc thành tựu đặc biệt trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tựu được xác nhận trong ngành nghề điện ảnh – truyền hình. những thành tích này được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người cung ứng các nhà sản xuất trang bị quan yếu để hỗ trợ các người kể trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của hàng ngũ giải trí Người được cấp Visa này để trình diễn tại một trận đấu thể thao cụ thể mang nhân cách là vận động viên hoặc nhóm vận động viênyêu cầu trình độ được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người cung cấp những dịch vụ vật dụng quan trọng để tương trợ những người đề cập trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện chương trình bàn luận qua lại mang 1 tổ chức ở Hoa Kỳ và 1 một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm các người cung cấp những nhà cung cấp vật dụng quan trọng để hỗ trợ những người nhắc trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc đào tạo một chương trình  tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình trình diễn  tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người sản xuất những nhà sản xuất trang bị quan trọng để hỗ trợ những người đề cập trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình luận bàn văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để đào tạo thực tiễnsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào một chương trình bàn luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng nhận lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời buộc phải người dùng lao động lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp thuận của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn bắt buộc cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. Người tuyển dụng của bạn phải xem lại hướng dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp nhận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được ưng chuẩn hằng năm. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người dùng lao động 1 thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để mang lại buổi phỏng vấn. Về ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các đương đơn ở những độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Tuy nhiênnhững viên chức lãnh sự có quyền đề nghị một cuộc phỏng vấn của bất kỳ người nộp đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời gian và loại visabởi vậy bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.