'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 1
Mỏ Bạch Hổ cách thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 120 km về phía đông nam, thuộc bể trầm tích Cửu Long. Với trữ lượng khoảng 175+300 triệu tấn, mỏ Bạch Hổ được xem là mỏ có lượng dầu khí lớn nhất trên thềm lục địa phía nam Việt Nam.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 2
Mỏ Bạch Hổ còn được ví như “thành phố thép” trên biển với hàng chục giàn khoan vươn thẳng lên bầu trời, là niềm tự hào của ngành dầu khí Việt Nam, một dấu ấn lớn trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, biểu tượng của sự hợp tác và hội nhập toàn diện.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 3
Các giàn khoan tự nâng nước sâu hiện đại thuộc xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt Nga (Vietsovpetro) được thiết kế và đóng mới bởi các kỹ sư Việt Nam. Khai thác dầu khí là ngành công nghiệp mới được hình thành ở nước ta từ năm 1986, khi những tấn dầu thô đầu tiên được khai thác từ mỏ Bạch Hổ.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 4
Cận cảnh giàn khoan tự nâng Tam Đảo 02. Từ 4 vạn tấn đầu tiên vào năm 1986, sản lượng dầu mỏ tăng liên tục qua các năm.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 5
Cụm giàn công nghệ trung tâm số 2 và giàn nén khí lớn thuộc mỏ Bạch Hổ. Ngành công nghiệp dầu khí non trẻ của nước ta không chỉ tập trung vào việc khai thác, mà còn chuẩn bị cho một ngành công nghiệp mới – công nghiệp lọc, hóa dầu với nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), công suất thiết kế 6,5 triệu tấn/năm.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 6
Giàn công nghệ trung tâm số 2 rực sáng trong màn đêm giữa đại dương như một lời khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, một “dấu ấn Việt Nam” tượng trưng cho sự chuyển mình của đất nước.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 7
Khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống bên ngọn đuốc thuộc giàn công nghệ trung tâm số 2. Dầu mỏ cùng các loại khí đốt được coi là “vàng đen”, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nền kinh tế cũng như hoạt động của người dân. Phát triển công nghiệp dầu khí trở thành ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 8
Người thợ dầu khí biển bất chấp khó khăn, nguy hiểm, làm việc bằng cả tấm lòng nhiệt huyết và trách nhiệm của mình. Ngày cũng như đêm, không khí trên giàn khoan luôn hối hả, tất bật, tất cả vì dòng dầu của Tổ quốc.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 9
Mỏ Bạch Hổ chiếm hơn 80% sản lượng chung của lượng dầu khai thác được ở Việt Nam. Bên cạnh đó công trình còn thiết kế các đường ống dẫn khí đồng hành vào bờ, cung cấp cho nhà máy khí hóa lỏng Dinh Cố, nhà máy điện Bà Rịa và trung tâm điện lực Phú Mỹ.
'Dau an Viet Nam': Mo dau khi sung sung giua bien khoi hinh anh 10
Khoảnh khắc hừng đông trên mỏ Bạch Hổ luôn đem lại nhiều cảm xúc với những người làm việc trên các giàn khoan. Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Việt Nam” sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 28/8, kết quả sẽ được công bố từ 2/9 đến 5/9. Mời bạn gửi ảnh tham gia tại đây.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đóng góp vào tập ảnh lưu giữ những gì tươi đẹp nhất, thân thương nhất và đáng tự hào nhất về đất nước với cuộc thi “Dấu ấn Việt Nam” do Zing.vn tổ chức. Không chỉ là cuộc thi để chia sẻ hình ảnh, Zing.vn mong muốn mọi người biết thêm nhiều điều mới mẻ về mảnh đất nơi mình sinh ra, lớn lên và thuộc về.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/7/2017 đến ngày 20/9/2017. Trong đó, thời gian nhận bài dự thi từ ngày 28/7 đến hết ngày 28/8; thời gian công bố kết quả từ 2/9 đến 5/9. Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi cho cả 2 thể loại.

Bài dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Cuộc thi chỉ có duy nhất vòng thi trực tuyến (online). Ảnh dự thi có dung lượng tối thiểu 2 MB, kích thước tối thiểu 1.920 megapixel theo chiều ngang. Dung lượng tối đa là 8 MB, kích thước tùy ý. Lưu ý: Thí sinh nộp lại ảnh gốc trong trường hợp trúng giải

Giải thưởng do Ban giám khảo chấm:

– Ảnh đơn: Giải Nhất (1 giải): 15 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Nhì (1 giải): 10 triệu đồng (tiền mặt)

– Bộ ảnh (7 ảnh): Giải Nhất (1 giải): 20 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Nhì (1 giải): 10 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Độc giả bình chọn

Giải bài dự thi được bình chọn (vote, share. 1 share = 10 vote) nhiều nhất: 10 triệu đồng (tiền mặt)

Người nhận giải tự thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước. Đối tượng dự thi là những người yêu thích nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước, không phân biệt đối tượng, lứa tuổi.

Đảm nhiệm vai trò giám khảo cho cuộc thi là nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh (Báo Vietnam News), nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Hải Thịnh và ông Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng ban Ảnh Zing.vn. Để tham gia cuộc thi “Dấu ấn Việt Nam”, độc giả truy cập tại đây

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.