Chuyên Visa đi Mỹ: 20 Thói Quen Của Người Mỹ Khiến Người Khác Khó Chịu

Mỹ là nước có nền văn minh cao. Tuy nhiên, một số thói quen của Mỹ có thể là điều cấm kị đối với các quốc gia khác. Cùng Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ – Chuyên Visa Đi Mỹ tìm hiểu về những thói quen này nhé!

1. Tip

Trong khi ở Mỹ đây là hành động rất phổ biến thì ở Nhật Bản và Hàn Quốc lại là một hành động khiếm nhã. Ở những nước này, người được trả tiền công làm việc và không kỳ vọng nhận được tiền tips.

Thói quen của người Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Ngồi ở ghế sau xe taxi

Ở Australia, New Zealand và một phần Ireland, Scotland và Hà Lan, ngồi ở sau xe được coi là thô lỗ.

3. Giơ ngón cái

Ở các nước Trung Đông, Mỹ Latin, Tây Phi, Nga và Hy Lạp, giơ ngón cái lên cũng có nghĩa tương tự như giơ ngón tay thối ở Mỹ.

Thói quen của người Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Cười ha hả

Ở Nhật, cười há miệng được so sánh giống như ngựa và bất lịch sự, cũng như việc ăn chóp chép bị coi là thô lỗ ở Mỹ.

Thói quen của người Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Giờ cao su

Người Mỹ thường hẹn giờ xấp xỉ, bởi vậy nếu chậm vài phút sẽ được là bình thường. Tuy nhiên, giờ cao su kiểu này không được chấp nhận ở những nơi như Đức.

6. Đút một tay vào túi

Hành động này bị coi là kiêu căng ở Thổ Nhĩ Kỳ hay một số nước châu Á như Hàn Quốc.

7. Dùng tay trái

Ở các nước như vùng châu Phi, Ấn Độ, Sri Lanka và Trung Đông, dùng tay trái khi nhận quà, ăn uống là điều tối kỵ vì tay trái chỉ được dùng khi đi vệ sinh.

8. Mở quà ngay lập tức

Ở một số nước châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ, bóc quà ngay trước mặt người tặng là điều nên tránh, vì đây được coi là thể hiện tính tham lam.

Thói quen của người Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Mặc đồ thể thao, đi dép xỏ ngón nơi công cộng

Ở Mỹ điều này là phổ biến, nhưng ở các nước như Nhật Bản và nhiều nước châu Âu, trang phục kiểu này được coi là thiếu tôn trọng người khác.

10. Xin thêm gia vị

Ở Pháp, Italy, Tây Ban Nha hay Nhật Bản, nếu bạn xin thêm xốt cà chua, tương ớt, xì dầu hay muối thì sẽ làm người khác phật ý, đặc biệt là đầu bếp.

Thói quen của người Mỹ - Visa đi Mỹ

11. Giơ lòng bàn chân

Các nước Ả Rập, Hồi giáo, Hindu hay đạo Phật, lòng bàn chân được coi là bộ phận thấp hèn và bẩn thỉu nhất trên cơ thể do tiếp xúc với đất. Bởi vậy nếu để lộ lòng bàn chân sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người khác.

Thói quen của người Mỹ - Visa đi Mỹ

12. Đàn ông mặc hở hang

Bạn sẽ hiếm khi thấy một chàng trai để hở da thịt ở Hàn Quốc, thậm chí ở bãi biển họ vẫn mặc áo.

13. Ăn ở những nơi không bán đồ ăn

Ở Rwanda và Nhật Bản, ăn ở những nơi không phải nhà hàng, quán bar hoặc khách sạn bị coi là thô lỗ, kể cả ăn một quả chuối trên xe buýt hay ăn một que kem ngoài đường.

14. Động chạm

Người Mỹ nổi tiếng thân thiện. Tuy nhiên, các hành động như ôm hôn, sờ mó, thậm chí sờ tay cũng khiến người khác bực mình ở Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc hay Trung Đông.

15. Hỏi về nghề nghiệp

Trong khi câu hỏi này chỉ là một cách giao tiếp thân thiện ở Mỹ thì với những nước có hệ thống phúc lợi như Hà Lan, đây bị coi là cách để phân biệt tầng lớp, đẳng cấp.

16. Từ chối đồ ăn

Người Mỹ thường từ chối đồ ăn để đỡ làm chủ nhà bận tâm, nhưng ở các nước Ả Rập như Lebanon, từ chối khi được mời ăn bị coi là thô lỗ.

17. Không từ chối quà tặng

Người Mỹ thường nhận quà hay lời mời rất nhanh mà không tặng gì lại. Tuy nhiên, ở các nước như Nhật Bản, người ta hy vọng bạn từ chối và đưa đi đẩy lại vài lần trước khi nhận quà.

19. Ăn hết sạch đĩa

Ăn hết đồ ăn ở Mỹ là cách thể hiện bạn thích món ăn. Ở các nước như Trung Quốc, Philippines, Thái Lan hay Nga, gia chủ sẽ sợ bạn còn đói và lo rằng họ không cung cấp đủ thức ăn cho bạn.

20. Xì mũi

Ở các nước như Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ, xì mũi nơi công cộng không chỉ bị coi là thô lỗ mà còn ghê tởm nữa.

Trên là Thông tin về 20 Thói Quen Của Người Mỹ Khiến Người Khác Khó Chịu. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.