Anh Nguyễn Minh Tân (Trần Khát Chân, Hà Nội) bỏ ra khoảng 600 triệu vào project iFan. “Tôi coi đây là bài học lớn của cuộc đời mình, không hy vọng có thể lấy lại tiền”, anh nói.

Sinh năm 1988, anh Nguyễn Minh Tân (tên nhân vật đã được chuyển đổi) trông chững chạc hơn so với độ tuổi của mình. Anh vừa quay quay lại công việc của một nhân viên kinh doanh tại một showroom ôtô lớn ở Lê Văn Lương (Hà Nội) sau Tết âm lịch.
==> TÌM HIỂU NGAY: Đầu tư ICO
Trước đó, anh từng nghỉ việc để “tập trung” investment vào iFan, với hy vọng đổi đời.

Đổ cả trăm triệu vào iFan
“Tôi không rủ rê nhiều người chơi cùng, chỉ có một số anh em thân thiết. Tuy nhiên, anh em bỏ ít, mỗi người chỉ vài chục triệu. Tôi dính nặng nhất, khoảng 600 triệu đồng. Trước đó, tôi cũng từng mất trắng khoảng 1,2 tỷ đồng khi Bitconnect bị sập”, anh Tân nói, vẻ mặt đầy đăm chiêu.

Khoảng 10 phút sau khi cuộc trò chuyện bắt đầu, anh Tân nhận một cuộc gọi tư vấn mua xe. Nghe giọng nói trôi chảy và giàu sức thuyết phục, ai cũng hiểu được anh là một người lão luyện trong nghề.

“Đừng nghĩ những người đổ tiền vào iFan đều là ‘gà’. Rất nhiều người Gia nhập project mà tôi biết đều có thu nhập và địa vị khá trong xã hội. Initial Coin Offering không giống bán hàng đa cấp. các người bán hàng đa cấp thường chẳng có gì trong tay, chém gió về những khoản tiền trên trời còn là ở đây là người thật việc thật. Họ kiếm được tiền tỷ, mua nhà, tậu xe là các thứ chúng tôi có thể thấy được”, anh Tân nói.

Theo anh này, anh biết đến dự án iFan & nhân vật Lê Ngọc Tuấn (hiện được nhiều người gọi là Tuấn scam) thông qua mạng xã hội. “10 dự án Tuấn tham gia trước đây thì có đến 9 dự án thành công. Tiền lãi nhân 30, 40 lần là chuyện bình thường. Có project lên tới 100 lần. Đó là cơ sở để chúng tôi tin tưởng”.

Anh Tân cho biết mình là một trong số những người tham gia vào sự kiện cực kỳ hoành tráng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia của Tuấn & các cộng sự hồi tháng 12/2017.
===> Review ICO
Theo anh Tân, anh dành 3 tháng để nghiên cứu về market tiền mã hóa, trước khi quyết định tham gia. những project trước, Tuấn chỉ kéo về để ăn hoa hồng nhưng với iFan thì Tuấn làm trực tiếp. Thông thường với những dự án nước ngoài, những người như anh Tân chỉ đổ vài nghìn đô la, nhiều nhất là 5.000 đô la nhưng khi nghe Tuấn hô hào với các thông điệp như “project sân nhà”, “không để anh em Việt Nam mất tiền”, họ mới đổ một lượng tiền lớn.

Tổng số tiền anh Tân đổ vào iFan là khoảng 600 triệu, bao gồm 300 triệu chuyển tiền, khoảng 100 triệu đưa tiền mặt cho chân rết của Tuấn và lượng Bitcoin tương đương 200 triệu đồng.

Không tìm hiểu Info
“Tất nhiên, mình phải trách mình trước vì không tìm hiểu kỹ thông tin project. Chẳng hạn, chỉ cần tìm đào trên mạng về cái tên Vũ Hữu Lợi – người tự xưng là giám đốc mảng gì đó của công ty Tuấn – là sẽ phát hiện ra người này gắn liền với khá nhiều trò Scam trước đó”, anh Tân nói.

Khi được hỏi anh biết gì về ứng dụng mà iFan phát hành, anh Tân lắc đầu và khẳng định, mình & nhiều người khác đã quá sơ suất khi không tìm hiểu xem dự án lấy tiền đâu để trả cho nhà đầu tư.

“Cũng chỉ tại tôi tham & quá tin tưởng vào Tuấn. Không ai nghĩ đứng đầu một group lớn như thế, uy tín cao lại bán cả danh dự, lương tâm để lừa đảo người chơi. Trước đó, Tuấn đã rất giàu rồi”, anh nói.

Anh cũng khẳng định Tuấn scam cực giỏi về marketing & cách làm cho người khác tin mình. Chẳng hạn, Hàng ngũ chân rết của người này thường xuyên truy cập các hội nhóm chơi crypto, đăng tải Info về những người đã investment hàng đống tiền vào iFan hoặc tạo nên các nhóm chat “1 tỷ”, “5 tỷ” trên Telegram, dụ dỗ người chơi đầu tư các khoản tiền lớn hơn hoặc gom tiền cùng với nhau để được hưởng lãi suất cao.

Chẳng hạn, nhóm investment 10.000 USD chỉ được hưởng lãi suất 45%, trong khi nhóm 100.000 đô la được hưởng lãi suất lên tới 60%.

Có một điểm rất không minh bạch là đa phần các giao dịch của iFan chỉ là đổ tiền vào, gần như không có rút ra. Từng tham gia Bitconnect, anh Tân cho hay sàn GD này có đến 16 triệu thành viên, có chợ kẻ bán người mua, tính thanh khoản liên tục, người thật việc thật.

Trong khi đó, iFan chỉ có gửi tiền vào mua, tới lúc bán thì không bán được. Cả trăm lệnh bán ra chỉ có vài lệnh được khớp mà anh Tân nghi ngờ là do nhóm của Tuấn scam thực hiện để làm tăng lòng tin của nhà investment.
==> Xem ngay các http://daututiendientu.top/category/du-an-ico/
Anh Tân cho hay anh thiệt hại tổng cộng khoảng 1,7 tỷ đồng, tính cả dự án iFan (khoảng 600 triệu) & khoản đầu tư vào Bitconnect bị sập hồi tháng 1 năm nay. Trong đó, anh có khoảng 700 triệu trong túi, số còn lại đi vay mượn.

“Sau khi mất tiền, tôi mới biết có nhiều cách earn tiền anh toàn hơn nhiều khi Gia nhập thị trường tiền điện tử. Có một nguyên tắc của các nhà investment là rút ngay tiền gốc, hoặc một phần lãi và chỉ investment tiếp số lãi tiếp theo. Tuy nhiên, không nhiều người tuân thủ nguyên tắc này vì tham”, anh Tân cho hay.

“Tôi coi đây là bài học lớn của đời mình. Giờ đây, tôi không hy vọng lấy lại được số tiền đã mất mà tập trung cho công việc hiện nay để đầu óc mình được thoải mái hơn”, anh chia sẻ thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.