Ngày nay hầu hết các project thi công nhà chung cư cao tầng, đô thị mới đều tiến hành lắp đặt hệ thống cấp gas trọng tâm. Vậy một hệ thống gas trung tâm sẽ gồm một vài phần nào? Cùng tìm hiểu thông tin phía dưới nhé.

Mô tả hệ thống:

Hệ thống gas trung tâm được chia thành 2 phần:

–          Phần thứ nhất: Trạm gas trung tâm

Trạm gas trọng tâm bao gồm bồn chứa gas hoặc các bình 45Kg được đấu song song thành 2 dãy, máy hoá hơi, cụm van điều áp cấp 1, van chặn, van an toàn, thiết bị báo rò gas … Áp xuất gas sau van điều áp cấp 1 khoảng 0,7 bar.

–  Phần thứ hai: tuyến ống từ trạm gas trung tâm đến toà nhà và đến từng hộ

Tuyến ống trước khi vào nhà được dẫn qua tủ kỹ thuật tổng. Tại tủ kỹ thuật tổng có lắp đặt các van điều áp cấp 2 và van ngắt khẩn cấp trường hợp toà nhà có sự cố. Áp suất sau van điều áp cấp 2 khoảng 0,3 bar.

Tuyến ống từ tủ kỹ thuật tổng theo hộp kỹ thuật riêng biệt lên các tầng và vào các hộ. Tại từng hộ có bố trí van điều áp thứ cấp, đồng hồ đo gas, van chặn, van điện từ, đầu báo rò gas, đầu chờ nối với thiết bị sử dụng. Áp xuất sau điều áp thứ cấp là 0,037 bar bằng áp xuất tiêu thụ của các thiết bị hưởng dụng gas.

Ống, phụ kiện và thiết bị hưởng dụng trong hệ thống là hãng đặc biệt chuyên dụng vận hành cho LPG. thường sử dụng ống thép đúc không mối hàn dọc theo qui định ASTM-106/ API-5L Gr.B/ A53 Gr.B, liên kết bằng phương pháp hàn.

>> Tìm hiểu về cách bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

Sự tiện ích của hệ thống gas trọng tâm:

Hệ thống gas trọng tâm rất tiện lợi, giúp người sử dụng giảm thiểu thời gian và giảm được chi phí vì không mất một lượng gas tồn như khi hưởng dụng bình. Mặt khác người tiêu vận hành chủ động kiểm soát được lượng gas sử dụng thông qua đồng hồ đo đếm tại từ thời cổ đại nhà của chính mình. Hệ thống gas trọng tâm được nhân viên chuyên trách kiểm tra không ngừng nghỉ, chắc chắn lượng gas luôn được cung cấp liên tục và an toàn. Đồng thời việc không đặt bình gas tại mỗi căn hộ, giữ an toàn và thẩm mỹ cho căn hộ, làm đồng bộ hoá hệ thống hạ tầng cơ sở khu thành phố và tăng giá trị trị sử dụng của căn hộ, do đó làm tăng hiệu quả đầu tư.

Chúng ta cần tư vấn về lắp đặt hệ thống gas trung tâm cũng như tìm nguồn cung cấp gas công nghiệp hãy liên lạc công ty chúng tôi. Lửa Việt Gas đơn vị uy tín trong cài đặt đặt và đáp ứng gas: 0977041136.

>> Truy cập link sau để tìm hiểu chi tiết: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.