Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì người nuôi tôm có thể tránh được những dịch bệnh bùng phát tại ao nuôi tôm nếu biết cách kết hợp các nguồn thuc an tom từ ngay giai đoạn nuôi ấu trùng tôm. Bà con cùng tìm hiểu qua bài dưới đây nhé.

Hiện nay tình trạng trái đất nóng lên đang ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái đại dương và phá hủy đi các đặc tính vật lý và hóa học của hệ sinh thái đó. Một trong những đặc tính đó là tác động nhiều tới nhiệt độ nước , trung bình sẽ tăng lên từ 2-3 độ. Khi nhiệt độ nước tăng dễ gây ra các bệnh từ vi khuẩn vibrio .

Để chống lại những tiêu cực của sự thay đổi môi trường nước lên tôm nuôi thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà con nên kết hợp các loại thức ăn có nhiều dưỡng chất có khả năng miễn dịch và chế độ dinh dưỡng dành cho tôm . Là một sự kết hợp theo tỷ kệ chính xác giữa các thành phần như axit hữu cơ, thải dược, vitamin, khoáng và chất kháng oxy. Hệ dinh dưỡng này giúp tôm chống chịu tốt hơn trước các yếu tố gây stress bên ngoài và thúc đẩy tăng trưởng những gen đặc hiệu của hệ thống miễn dịch.

Môi trường nuôi luôn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống miễn dịch của tôm. Các yếu tố quan trọng khác cũng có những ảnh hưởng đáng kể tới hệ thống miễn dịch của tôm như: thức ăn tôm hoặc bất cứ thứ gì có thể thâm nhập vào lớp vỏ xương ngoài của tôm. Điều này cho thấy tại sao thức ăn cho tôm lại giữ một vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của tôm. Ngoài ảnh hưởng tới tôm thì nguồn thức ăn của tôm còn ảnh hưởng tới cả quần thể các vi khuẩn trong nước thông qua các vụ thức ăn thừa vương vãi sót lại trong nước.

Trong các thí nghiệm nghiên cứu cho thấy tôm được cho ăn theo chế độ dinh dưỡng đạt tỷ lệ sống cao hơn rất nhiều, độ tăng trưởng cũng tốt hơn , từ đó đảm bảo sự thành công cho các ao nuôi .

THAM KHẢO THÊM : chế phẩm sinh học trong thủy sản

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.