Với những người sành iphone họ sẽ tận dụng công nghệ Force Touch, khóa riêng tư, tăng tốc độ mở khóa vân tay… là những mẹo thú vị với điện thoại của hãng Apple.

6 thủ thuật bạn nên biết khi dùng iphone cũ

Khóa ứng dụng

thu-thuat-dung-iphone-chi-nguoi-sanh-moi-biet

Tính năng Guided Access trên iPhone cũ cho phép người dùng khóa ứng dụng, chỉ được truy cập đến một phần mềm nhất định và nó giúp ích khi bạn cho người khác mượn máy nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, hay cho trẻ em dùng iPhone mà không lo truy cập vào những mục khác.

Để kích hoạt tính năng này bạn vào Settings > General > Accessibility rồi mở Guided Access. Máy sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu để kích hoạt hoặc thoát khỏi chế độ này.

Tại màn hình ứng dụng mà bạn muốn khóa, bấm phím Home ba lần để tính năng Guided Access có hiệu lực.

Bàn phím Force Touch

Hãng điện thoại Apple đã trang bị công nghệ cảm ứng lực cho Apple iPhone 6s cũ và các model về sau, mở ra nhiều tính năng mới.

Tuy nhiên không ít người dùng chưa biết rằng bàn phím cũng có thể áp dụng Force Touch. Bằng cách bấm mạnh lên vùng bàn phím, người dùng sẽ biến nó thành bàn rê để di chuyển con trỏ chính xác đến từng vị trí.

Trả lời tin nhắn nhanh

thu-thuat-dung-iphone-chi-nguoi-sanh-moi-biet.1

Trong trường hợp đang chơi game hay xem video mà có tin nhắn đến, bạn có thể bấm mạnh vào thanh thông báo để mở trình nhắn tin nhanh.

Tính năng này hoạt động trên chiếc Apple iPhone 6s trở lên nhờ công nghệ Force Touch. Nó cũng áp dụng để trả lời tin nhắn nhanh từ ngay màn hình khóa.

Mở khóa vân tay nhanh hơn

Điện thoại iPhone cho phép thêm tối đa năm đấu vân tay nhưng đôi khi bạn không dùng hết cho cả năm ngón tay.

Đừng bỏ phí điều đó vì người dùng có thể cùng một ngón tay nhưng thêm nhiều lần để tốc độ mở khóa nhanh hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các model đời cũ, song hiệu quả không quá rõ rệt với mẫu điện thoại di động iPhone 7.

Xóa nhanh thông báo

thu-thuat-dung-iphone-chi-nguoi-sanh-moi-biet.2

Người dùng có thể bấm mạnh vào biểu tượng chữ X ở góc trên, iPhone sẽ hiện ra tùy chọn cho phép xóa nhanh toàn bộ thông báo thay vì phải xóa riêng lẻ. Điều này có thể áp dụng tương tự với các thẻ trên trình duyệt web Safari.

Download theo thứ tự ưu tiên

Khi cập nhật hàng loạt phần mềm trên App Store, người dùng có thể ưu tiên tải cho ứng dụng nào đó.

Thực hiện bằng cách bấm giữ mạnh lên ứng dụng đó và chọn Prioritize Download. Ngoài ra với thao tác trên bạn có thể tạm dừng hoặc hủy tải xuống với ứng dụng đó.

Theo số hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here