Cái thời Steve Job vẫn còn đang quản lý Apple, iPhone mỗi một chỉ có duy nhất 1 mẫu, khi thế hệ mới xuất hiện người dùng gọc là nâng cấp lên mà thôi. Nhưng vào thời điểm hiện ở lại khác, Tim Cook đã tạo ra thêm dòng Plus vì vậy cứ mỗi năm khi iPhone mới xuất hiện người tiêu dùng phải phân vân việc nên mua thế thệ iPhone mới hơn hay là dòng Plus của hai ngoái.

 

Hiện trong mức giá 9 triệu đổ xuống xách tay, đang là sự so sánh của iPhone 6 Plus hay iPhone 6s, mỗi sảm phẩm đều có 1 điểm mạnh riêng. Vậy đâu mới là sảm phẩm thích hợp với khách hàng?

Xem so sánh cấu hình đường nét xem ở đây.

làm

Apple đã kéo thông lệ 2 một Một lần sẽ thay đổi làm cho dòng iPhone của mình thành 3 một, khi xuất hiện iPhone 6s nhiều người còn chưa biết cách chọn cách làm sao giữa 6s hay 6, kể cả là trên iPhone 7 nếu không phải là siêu phẩm màu trắng hoặc chỉ nhìn mặt trước thì nhiều người bạn của mình còn rằng đang dùng chiếc iPhone 6.

>>> Xem thêm: Thay mặt kính iphone 6 plus tại TPHCM

Ngôn ngữ sản xuất của iPhone 6 Plus hoặc iPhone 6s là hoàn toàn không có sự khác biệt, từ mặt trước tạo đến mặt sau, trái phải và trên dưới. tuy nhiên, chúng ta sẽ dễ hướng dẫn ba thiết bị này nhờ vào kích cỡ, với Một sảm phẩm sở hữu màn hình 5.5 inch hay 4.7 inch thì điều này quá dễ nhận xuất hiện. một điểm nữa là trên iPhone 6s sẽ có màu trắng hồng thời thượng nên khá dễ phân biệt.

 

Nếu nói về khả năng sử dụng thì chắc chắn iPhone 6s có điểm lợi thế hơn rất rất nhiều. Vì cũng cùng sản xuất vo tròn nhẹ nhàng tại 4 góc Nhưng kích thước của chiếc iPhone mới hơn lại chỉ có 4.7 inch, việc cầm, hoạt động trên iPhone 6s thuận tiện hơn rất nhiều iPhone 6 Plus. Mặc dù trên thực tế thì chúng ta vẫn không thể thao tác đều bằng một tay trên iPhone 6s tuy nhiên những vùng mà khách hàng có thế tiết xúc là rộng hơn, cầm nắm thiết bị lâu sẽ đỡ mỏi tay hơn, chiếc điện thoại mắn là Apple đã cũng cấp chức năng chạm nhẹ 2 lần vào phím home thì sẽ kéo màn hình xuống 1 nửa để chúng ta đơn giản. Khi dùng iPhone 6 Plus mình cảm xuất hiện chức năng này rất hữu ích và thường xuyên sử dụng đến trong những trường hợp cá biệt chỉ có khả năng dùng chiếc điện thoại bằng một tay.

 

Vậy điểm yếu trong làm của iPhone 6s là gì? Đó chính là trên một vài màu như Vàng và Vàng Hồng sau một thời gian cầm nắm sẽ bị bong tróc sơn tại mặt lưng và các bộ phận thường xuyên chịu tác động vật lý như khay SIM, cần gạt tính năng, nút tăng/giảm âm lượng. Tình trạng này trên iPhone 6 Plus thì rất ít gặp phải, chỉ có Một số lượng nhỏ người tiêu dùng phản ánh lại mà thôi. Nhưng 6 Plus chưa phải là chất nhất khi vật liệu nhôm 6000-series được cầm trên sảm phẩm này có độ cứng không cao dễ bị cong do tác dụng lực.

 

quý khách có khả năng xuất hiện là ngay từ thiết kế của 2 phiên bản này tưởng chừng tuy nhiên không có sự khác biệt Nhưng muốn tìm ra 1 chiếc chiếc điện thoại thích hợp với cá nhân thì cũng đã phải đánh đổi rất nhiều thứ mà không phải ai cũng dễ lựa chọn.

Phím home của iPhone 6s và iPhone 6 Plus về hướng dẫn làm và tính năng hoạt động thì không có sự khác biệt, đều là nút vật lý có trang bị cảm biến vân tay hoặc chỉ rất nhiều có một tác dụng duy nhất là để mở khóa sảm phẩm nếu không JB. tuy nhiên về mặt chất lượng của Touch ID là hoàn toàn khác, iPhone 6 Plus vẫn sử dụng cảm biến vân tay công nghệ đã khá cũ giống với iPhone 5s nên khả năng nhận diện vân tay của nó là không tốt 1 chút nào, so cùng các máy của Trung Quốc trong mức giá khoảng 4 đến 5 triệu thì vân tay của nó vẫn còn thua xa, khi mà ngón tay chỉ cần hơi bẩn Một chút hoặc bị ra mồ hôi thì gần như nó mất tác dụng. Điều này thực sự tệ khi lên iOS 10, vì phần mềm buộc phải nhấn nút home để mở khóa nếu vân tay không nhận thì còn phải mất đến vài lần bấm nữa mới mở được sảm phẩm. Người xưa có câu của bền ở người có xịn mấy thì bấm mãi cũng hỏng nên mình đã quyết định xuống luôn iOS 9 trước khi Apple kịp khóa sign hay bắt giữ nguyên ở iOS 10. Còn trên iPhone 6s, mọi thứ lại tuyệt vời, khi cảm biến vân tay của nó đã là một thế hệ khác khả năng nhận vân tay là chính xác hoặc nhanh hơn tương đối nhiều, đây là một trong những lý do mình rất thích iPhone 6s.

 

>>> Xem thêm: Thay mặt kính iphone 6s uy tín

 

màn hiện thị

 

Theo từng năm thì các nhà thiết kế Android đang đẩy độ phân giải màn hiện thị lên ngày càng cao đạt đến chuẩn QuadHD 1440p, tuy nhiên Apple thì chưa bao giờ năm trong xu thế đó. 3 năm trở lại đây chiếc iPhone 4.7 inch của họ luôn có khả năng hiện thị là 750x1334ppi, còn phiên bản có kích cỡ 5.5 inch vẫn chỉ là FullHD 1080p.

Nhưng có Một sự thật là chưa ai có khả năng chê trách màn hiện thị của bất kì thế hệ iPhone nào, iPhone 6 Plus hay iPhone 6s cũng không phải là 1 ngoại lệ. 2 thiết bị này luôn mang đến một màu sắc trung thực, góc nhìn tốt, độ tương phản cao, khả năng hiển thị ngoài trời là vô với xuất sắc.

 

ưu điểm của iPhone 6 Plus đó là có mật độ điểm ảnh lớn hơn ~401ppi còn iPhone 6s chỉ dừng lại ~326ppi, cùng việc xem phim, ảnh và chơi game thì màn hiện thị có kích cỡ lớn độ phân giải cao sẽ mang lại những trải qua tuyệt đẹp hơn về chất lượng, đặc biệt là khi công nghệ thức tế ảo đang ngày 1 sáng tạo thì một màn hình như chiếc 6 Plus sẽ có thêm mọi người trong việc giải trí tốt hơn.

tuy nhiên iPhone 6s lại có 1 điểm mạnh riêng đó là độ chính xác về màu, nếu cùng iPhone 6 Plus tùy từng thị trường điện thoại sẽ có một tông màu sắc chủ đạo riêng như tại Mỹ hoặc Châu Âu thì màn hiện thị hơi ám xanh, còn tại 1 vài nước Châu Á lại chuyển sang màu vàng nhẹ. Như trên iPhone 6s thì dù có bất kể là máy được phân phối ra tại đâu toàn bộ có màu sắc được thể hiện chính xác nhất, đơn giản là khi đặt 2 chiếc điện thoại gần nhau thì chúng ta sẽ xuất hiện màu trắng trên các chiếc iPhone 6s hơn sẽ chuẩn xác như thế nào.

nhược điểm chung của màn hiện thị trên iPhone là độ sáng tối thiểu còn khá cao, dùng thiếu sáng dễ bị mỏi mắt, chúng ta có khả năng sửa chữa bằng chế độ Night Shif, bên cạnh đó màu sắc bây giờ lại bị chuyển sang tông ám vàng nặng chỉ thích hợp tạo việc đọc sách báo, còn xem phim và ảnh lại gây sai lệch về màu nhiều người trong khi đó có mình không hề thích điều này.

hệ điều hành

 

Từ trước đến nay chúng ta luôn có suy nghĩ rằng tất cả các thiết bị của Apple nếu chạy cùng chung 1 phiên bản phần mềm sẽ không có bất cứ sự khác biệt nào, bên cạnh đó lần này mọi chuyện đã khác. Khi lên iOS 10, iPhone 6s đã được Apple có thêm nhiều hơn và thông mình hơn khi so với iPhone 6 Plus.

Đầu tiên là việc chỉ cần nhấc smartphone lên màn hình trên 6s sẽ hoàn toàn tự động sáng không mất quá nhiều công đoạn để mở sáng thiết bị như trên iPhone 6 Plus, Trong 1 vài trường hợp chỉ muốn xem giờ hoặc lướt qua cảnh báo tính năng này trên iPhone 6s thực sự rất hữu ích chứ không rườm rà buộc phải sử dụng phím cứng như trên thế hệ cũ hơn.

Thứ 2 cũng là 1 trong những điểm đáng tiền của 6s khi so sánh với 6 Plus đó chính là công nghệ 3D Touch. Nếu trên iOS 9 việc tích hợp kính lực tạo các thiết bị của Apple phần nhiều là vô dụng và chúng ta chỉ muốn tắt nó đi, nhiều người khách hàng của mình khi mua iPhone 6s hoặc sử dụng 1 thời gian vẫn không hề biết đến sự tồn tại của tính năng 3D Touch. Giờ đây cùng iOS 10 trở lên chúng ta có thể bật truy cập nhanh wifi, 3G, thời lượng pin, điều chỉnh độ sáng của đèn Flash, mở nhanh 1 giao diện camera cần thiết, các nhà sản xuất ứng dụng của bên thứ 3 như Facebook hoặc một vài mạng xã hội khác đã tích hợp sâu tính năng này hơn. Ngay kể cả khi game/app không hỗ trợ kính cảm ứng lực thì chúng ta vẫn có thế cầm nắm chức năng này để chia sẻ chúng tạo người thân qua mail, facebook,….

Để biết thêm về giao diện hoặc các chức năng của iOS 10 khách hàng có thể đọc lại bài viết đánh giá chi tiết phần mềm mới nhất của Apple tại đây.

TỔNG KẾT

Sau khi hoàn thành xong bài so này mình đã quyết định cải tiến lên iPhone 6s luôn vì nó sở hữu 1 1 cấu hình tốt, cảm biến vân tay nhạy. tuy nhiên những iPhone 6 Plus vẫn có những điểm nổi bật của mình khi đối với người anh em hay cũng là đối thủ trong mức giá với 1 viên dung lượng pin dung lượng lớn, máy ảnh tích hợp chống rung quang học hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.

Vậy nhu cầu của bạn là gì? khách hàng sẽ lựa chọn chiếc iPhone nào cho mình trong tầm giá dưới 9 triệu đồng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.