Sau sự cố pin Note 7 phát nổ vào tháng 10/2016, dòng Galaxy Note lại đón nhận thêm tin buồn khi có hơn 10.000 viên pin dành cho Note 4 bị phát hiện có khả năng gây nổ vì quá nhiệt.

Pin cua mot so chiec Galaxy Note 4 gap loi qua nhiet hinh anh 1
Samsung Galaxy Note 4 có khả năng sẽ gặp số phận như đàn anh Note 7. Ảnh: CNET.

Tuy nhiên, việc thu hồi này khác so với sự cố với Galaxy Note 7 vào năm ngoái. Chỉ những điện thoại được tân trang (refurbished) lại thông qua chương trình bảo hành của nhà mạng AT&T và được FedEx Supply Chain quản lý mới bị ảnh hưởng.

Một số thiết bị sau khi tân trang dường như được thay thế bằng pin “giả mạo”, chứa những bộ phận khác lạ, có thể khiến chúng trở nên quá nóng.

Khá may mắn khi Galaxy Note 4 sử dụng pin rời. Người dùng có thể dễ dàng thay thế nó bất cứ lúc nào nếu thiết bị có dấu hiệu quá nhiệt.

Trong một tuyên bố mới phát đi, Samsung đổ lỗi cho việc thu hồi của FedEx:

“FedEx Supply Chain đang tiến hành thu hồi pin Samsung không chính hãng vì một trong số đó là hàng giả. Chương trình tân trang được quản lý bởi FedEx Supply Chain và nó hoạt động độc lập với Samsung. Bất kỳ chủ sở hữu bị ảnh hưởng nào phải liên hệ với FedEx Supply Chain theo số 1800-338-0163 hoặc truy cập trực tuyến tại www.exchangemybattery.com để biết thêm thông tin”, đại diện của Samsung nói.

Theo thông tin của The Verge, đến nay chỉ ghi nhận một trường hợp Galaxy Note 4 bị quá nhiệt và chưa có thiệt hại cho người cũng như về tài sản. Tuy nhiên, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết bất cứ ai sử dụng Galaxy Note 4 cũng nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.