Mới đây Angela Ahrendts, Giám đốc bán lẻ của hãng Apple, khẳng định công ty không cần nài nỉ khách hàng phải mua điện thoại iPhone X khi vào cửa hàng.

Vì sao các nhà bán lẻ của Apple không chèo kéo khách hàng mua iphone X

khach-hang-mua-iphone-x.1

Hãng Apple vừa mở một flagship store tại Michigan Avenue, Chicago, tại Mỹ. Đây là cửa hàng thứ 497 của hãng, tăng từ 27 năm 2001. Các cửa hàng của hãng Apple đều có năng suất cao, khi mỗi 0,09m2 mang về 5.079 USD doanh thu, theo eMarketer.

Dù vậy, Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts của Apple lại đang có tầm nhìn mới cho những địa điểm này: chúng nên là nơi để mọi người gặp gỡ với bạn bè, tham dự các buổi hòa nhạc và tham gia các lớp học.

Được biết bà Ahrendts về hãng điện thoại Apple năm 2014 sau khi làm việc tại hãng thời trang xa xỉ Burberry. Bà so sánh tầm nhìn dành cho mảng bán lẻ của Apple với ngành công nghiệp thời trang.

Bà cho biết “Cái chúng tôi nhìn vào là xây dựng mối quan hệ, nó không khác gì so với thời trang. Chẳng phải bạn sẽ quay lại với ai đó, người thực sự quan tâm đến bạn, người bạn tin tưởng, người biến bạn trở thành phiên bản tốt đẹp hơn hay sao”?

khach-hang-mua-iphone-x

Bên cạnh đó bà Ahrendts cũng thừa nhận hãng điện thoại Apple yêu cầu nhân viên bán hàng không cần chèo kéo khách phải mua chiếc iPhone đắt nhất (Apple iPhone X).

Theo như Ahrendts khẩu hiệu nội bộ công ty đó là “iPhone cho mọi người”. Nhân viên sẽ hỏi đối tượng dùng iPhone là ai, nếu là đứa trẻ 6-7 tuổi thì chúng cần cái gì. Họ đã làm vậy với Mac, với iPad và giờ đây là với cả điện thoại di động.

Ngoài ra bà cũng bác bỏ ý tưởng tự động hóa hay mua sắm trực tuyến sẽ hủy diệt trải nghiệm bán lẻ hay nhân sự bán lẻ. Đó là bởi vì mọi người muốn sự kết nối với con người, họ muốn một nơi để nhận sản phẩm.

Chẳng hạn, những đối thủ như Amazon cũng đang nỗ lực xây dựng cửa hàng riêng của mình.

Theo ICTnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here