Công nghệ thực tế ảo VR cho thấy đây là một công nghệ có nhiều những ứng dụng hữu ích đến không tưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam, công nghệ thực tế ảo đã được áp dụng rất tốt vào các lĩnh vực bất động sản, du lịch, kinh doanh – marketing….Nếu kết hợp với dòng kính thực tế ảo VR Shinecon 2 thì đó là một lựa chọn trải nghiệm thực tế ảo hoàn hảo.

Bất động sản

Với thị trường bất động sản sôi động tại Việt Nam, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này tất nhiên không thể bỏ qua lợi ích của VR. Khách hàng bây giờ có thể ngồi ở một nơi cách xa hàng ngàn cây số nhưng vẫn xem xét được từng ngóc ngách trong căn nhà mà mình muốn mua.

Hiện tại ở Việt Nam đã có dịch vụ triển khai thực tế ảo dành cho các doanh nghiệp, và ngay cả các ông lớn bất động sản cũng bắt đầu phát triển bộ phận VR của riêng mình. Một số dự án bất động sản cao cấp hiện đã cho phép khách hàng xem căn hộ mẫu dưới dạng 3D, và xu hướng này sẽ còn bùng nổ trong những năm tới.

Du lịch

Công nghệ thực tế ảo đang thay đổi du lịch một cách triệt để. Mọi người có thể thử trước khi mua bằng cách tham quan thử từng địa điểm thông qua kính VR”. Sự phát triển của Công nghệ thực tế ảo sẽ biến đổi nền công nghiệp du lịch, mang đến lợi ích cho cả du khách lẫn những nhà cung cấp dịch vụ. Những người không có thời gian hoặc không đủ điều kiện, vẫn có thể trải nghiệm tại gia bằng hình thức du lịch thực tế ảo.

Game

Hiện trên thế giới đã có rất nhiều hãng phát triển sản xuất ra những trò chơi ứng dụng thực tế ảo, tuy nhiên ở trong nước thì lại là một câu chuyện khác. Các studio vừa và nhỏ tại Việt Nam thường chỉ tập trung vào những game “mì ăn liền” dễ đem lại doanh thu, do đó yêu cầu họ đầu tư vào một lĩnh vực vừa mất nhiều công sức lại khá dài hơi như VR là điều bất khả thi. Do đó, hi vọng vào game Việt chạy VR chỉ đến từ những nhà phát triển lớn.

Ngoài các ngành trên đang được áp dụng tốt tại Việt Nam thì hiện nay trên thế giới, công nghệ thực tế ảo còn nhiều mang lại nhiều lợi ích khác trong các lĩnh vực y tế, Du hành không gian, quân sự, thể thao, thời trang,…Hi vọng trong thời gian tới, thực tế ảo sẽ càng ngày được áp dụng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam.

Nguồn: http://kinhthucteaochoiphone.com​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.