Trong 1 cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Binance là ông Zhao Changpeng, cho biết sàn giao dịch này đang dự định mở một trụ sở ở Malta. Ông Zhao nói Binance sẽ sớm khởi động dịch vụ “đổi tiền giấy lấy Tiền mã hóa ” tại quốc gia châu Âu này và đang tiến gần tới việc đạt thỏa thuận với những ngân hàng Malta để phục vụ cho việc gửi và rút tiền của sàn giao dịch.

bạn có biết Dau tu ICO
“Chúng tôi tin sẽ sớm thiết lập được quan hệ đối tác với ngân hàng”, ông Zhao nói. “Malta là 1 nơi rất tiến bộ trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ tài chính”.
Binance thành lập tại Hồng Kông 5 2017, Tuy nhiên nhanh chóng tạo thành sàn giao dịch cryptocurrency dẫn đầu thế giới về giá trị GD.
Tuy nhiên, từ 5 ngoái,thì cơ quan chức năng nhiều quốc gia từ Trung Quốc tới Mỹ đã siết chặt kiểm soát hoạt động của các sàn tiền ảo, khiến các sàn như Binance khó tìm được một nơi đặt trụ sở lâu dài.
Tham khảo ngay Du an ICO
Binance mới đây đã có một trụ sở ở Nhật và cố gắng xin được cấp phép hoạt động, Tuy nhiên cuối cùng quyết định chuyển khỏi Nhật để tránh xung đột với cơ quan chức năng nước này – ông Zhao cho hay. Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra cảnh báo về việc Binance hoạt động không có giấy phép.

Ông Zhao nói Binance cũng sẽ tiếp tục đàm phán với nhà chức trách Hồng Kông, nhưng mọi việc chưa có gì chắc chắn. Binance là 1 trong 7 sàn GD cryptocurrency nhận được cảnh báo trong vòng mấy tháng gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hồng Kông yêu cầu không được giao dịch các tài sản số được luật pháp của Hồng Kông quy định đó là chứng khoán – theo nguồn thạo tin.

Việc Binance tìm đến với Malta diễn ra trong lúc nước này phấn đấu tạo thành 1 trung tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài sản số. Chính phủ Malta đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn công chúng về điều tiết Tiền mã hóa, ban hành Tiền mã hóa và sàn giao dịch tiền ảo.
>>> Hãy cùng chúng tôi: Đánh giá iCo
Tháng trước, Malta công bố kế hoạch thành lập Cơ quan Sáng tạo số, một cơ quan có thẩm quyền điều tiết những doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền ảo và hoạt động của các công ty này, cũng như tạo khuôn khổ pháp lý để giám sát những vụ huy động vốn bằng phát hành tiền điện tử (Initial Coin Offering).
“Chào mứng Binance đến với Malta”, Thủ tướng Joseph Muscat của Malta viết trên mxh TW hôm thứ Sáu. “Chúng tôi muốn trở thành quốc gia đi đầu thế giới về điều tiết các doanh nghiệp dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.
Ông Zhao cho hay mới đây ông đã được Chính phủ Malta mời xem trước 1 dự luật sắp được trình ủng hộ những doanh nghiệp về tiền điện tử.
Giá trị GD trên Binance hiện đạt khoảng 1,7 tỷ USD/ngày,và lớn hơn khối lượng GD của bất kỳ sàn cryptocurrency nào khác.
Binance cũng đang dự kiến mỏ một sàn cryptocurrency phi tập trung trong vài tháng tới, ông Zhao tiết lộ. Khoảng 10 nhóm của Binance đang nghiên cứu việc phát triển một sàn giao dịch như vậy, Tuy nhiên công nghệ hiện tại còn quá chậm để có thể thay thế sàn GD tập trung mà Binance hiện có – ông cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.